TTTM Trà Kiệu

Lễ Chúa Ba Ngôi: Bế Giảng Năm Học Giáo Lý 2013-2104

Sáng nay, 07h15 Chúa Nhật Chúa Ba Ngôi, Ban giáo lý cùng với Cha quản xứ tổ chức lễ Bế giảng năm học giáo lý 2013 – 2014 tại Nhà thờ Chính. Tham dự lễ Bế giảng có sự hiện diện của Cha quản xứ, thầy xứ, đại diện Hội đồng Mục vụ giáo xứ, quý sơ 2 dòng Mến Thánh Giá và Phaolô, đại diện Hùng Tâm Dũng Chí, cùng toàn thể các em học viên giáo lý và phụ huynh của các em.

Đầu tiên là huấn từ của Cha quản xứ chia sẻ về tầm quan trọng của việc học giáo lý: “… việc học giáo lý là được nghe, được có người nói cho chúng ta về Lời Chúa, nuôi dưỡng đức tin… và khi chúng ta có đức tin thì chúng ta mới có thể truyền giáo được. Vì vậy việc học giáo lý là sinh tử của một giáo xứ, của đời một người Kitô hữu. Và nếu như vì không hiểu biết giáo lý, người ta sẽ dễ dàng bỏ đạo và khi gặp gian nan khốn khó, không biết phép đạo là gì, cho nên người ta dễ đánh mất tư cách Kitô hữu của mình. Vì vậy, dù muốn dù không, việc học giáo lý, việc dạy giáo lý trong một giáo xứ, trong một gia đình là một điều không thể nào không có…”

Bên cạnh đó, Ngài “cũng xin thay mặt cho toàn thể giáo xứ cảm ơn các anh chị giảng viên giáo lý, các nữ tu 2 dòng đã cộng tác với giáo xứ để tiếp tục nuôi dưỡng đức tin con em trong giáo xứ… Cảm ơn tất cả các anh chị, mặc dầu không có một chút thù lao nào, đã hy sinh, vất vả để làm công việc tông đồ này”.

Ngài cũng không quên nhắc nhở, tạo điều kiện để các giảng viên tham gia khóa đào tạo giáo lý thường niên của hạt Trà Kiệu trong mùa hè này.

Sau huấn từ của Cha quản xứ là phần công bố và trao phần thưởng cho các em học viên đã có thành tích trong việc học hỏi Giáo lý và rèn luyện nhân bản trong năm học 2013 – 2014 vừa qua. Nét mặt rạng rỡ, vui tươi của các em khi được xướng tên trong không gian buổi lễ, cũng là nỗi niềm của tất cả mọi người tham dự buổi lễ. Thật xứng đáng cho những công sức của các em bỏ ra, cũng như công sức của cha mẹ các em: qua lời nhắc nhở tham dự Thánh lễ, học hành giáo lý hàng tuần. Còn các bạn không được xướng tên, cũng hòa chung niềm vui với những bạn lãnh giải thưởng bằng những tràng pháo tay rộn rã. Thấp thoáng trên những gương mặt không được lãnh giải là những ánh mắt háo hức, như một lời hứa hẹn là: năm sau con cũng sẽ cố gắng để có thể được xướng tên trong lễ bế giảng như các bạn năm nay.

Lễ bế giảng kết thúc trong tâm tình tạ ơn và tri ân Thiên Chúa Ba Ngôi đã hướng dẫn, bảo ban mọi thành phần có trách nhiệm trong việc đào tạo đức tin này. Và nguyện xin Mẹ Trà Kiệu tiếp tục cầu bầu, nâng đỡ và gìn giữ giáo xứ chúng con luôn mãi. Amen.

 

 

 

 

 

 

 

E.H

BTT Gx. TTTM Trà Kiệu

 

Xin mời xem hình đầy đủ và kích cỡ lớn tại đây:

Leave a Reply