_DSC0158.JPG - 133.32 kb
TTTM Trà Kiệu

Thánh lễ tạ ơn Hồng Ân Vĩnh Khấn của Sơ Maria Catarina Nguyễn Thị Quỳnh 4/6/2016

Sau khi lãnh nhận Hồng Ân Vĩnh Khấn tại nguyện đường dòng Đức Maria Nữ Vương Hòa Bình tại 254 Xô Viết Nghệ Tĩnh, thành phố Buôn Ma Thuột, sáng nay lúc 09h00 ngày 04/6/2016, nữ tu Maria Catarina Nguyễn Thị Quỳnh đã cùng với quý cha đồng tế, gia đình linh tông huyết tộc, ân thân nhân và cộng đoàn dân Chúa giáo xứ cùng hiệp dâng Thánh lễ Tạ Ơn tại linh đài Mẹ.

_DSC0158.JPG - 133.32 kb

Chủ sự thánh lễ là cha Giuse Lê Văn Cường, nguyên phó xứ Trà Kiệu và cũng là nghĩa phụ soeur M. Catarina. Đồng tế với ngài có sự hiện diện của quý cha có liên hệ:

–          Cha Vincente Hoàng Quang Hải, hiện hưu tại TGM, là nghĩa phụ của cha chủ tế.

–          Cha Phao-lô Đoàn Quang Dân, quản xứ An Ngãi, nguyên quản xứ Trà Kiệu.

–          Cha Marcelo Đoàn Minh, quản xứ Hội An, xuất thân từ Trà Kiệu.

–          Cha Giuse Nguyễn Quốc Việt, quản xứ Châu Ổ, giáo phận Quy Nhơn.

–          Cha Giuse Huỳnh Công Duy Minh, quản xứ Việt An.

–          Cha Giuse Lê Thiện Thuật, quản xứ Hòa Ninh, nguyên phó xứ Trà Kiệu.

–          Cha An-tôn Nguyễn Thanh Vũ, quản xứ Hòa Lâm.

–          Cha Giuse Nguyễn Thanh Tùng, phó xứ Phú Thượng, xuất thân từ Trà Kiệu

–          Và cha quản xứ Trà Kiệu: Gioan Nguyễn Văn Hoàng.

Mở đầu thánh lễ, cha quản xứ Gioan chào mừng quý cha, quý sơ trong hội dòng Nữ Vương Hòa Bình, quý gia đinh linh tông huyết tộc, ân thân thân và cộng đoàn phụng vụ đã hiện diện nơi đây để cùng hiệp dâng Thánh lễ với soeur M.Catarina dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và Mẹ Trà Kiệu.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha chủ tế Giuse chia sẻ về 2 từ “Ơn gọi”, dù là tiếng Anh, tiếng Pháp, hay tiếng Latinh: Vocation/Vocatio thì nó có nghĩa là “đáp lời”. Ngài làm rõ thêm: “Ơn” có nghĩa là ân huệ, món quà, ân sủng và ở đây phải hiểu rằng Đấng ban ơn chính là Thiên Chúa; người thụ ơn là con người được Thiên Chúa yêu thương. “Gọi” giúp ta nghĩ đến chủ thể gọi là Thiên Chúa, đối tượng được gọi là con người. Vậy ơn gọi là gì, nếu không phải là Thiên Chúa kêu gọi ai kia, rồi người được gọi lắng nghe và đáp trả lời mời gọi đó. Nhắc lại thuở thiếu thời của soeur M.Catarina khi còn mưu sinh ở phố cổ Hội An, soeur đã dứt khoát bỏ lại tất cả để đáp lại lời mời gọi của Chúa, để gắn kết đời mình với Đức Ki-tô. Để rồi cách đây vài hôm, tại nhà dòng, soeur đã lãnh nhận ơn hồng ân vĩnh khấn. Dù vui mừng, hoan hỉ nhưng ngài không quên mời gọi cộng đoàn phụng vụ tiếp tục cầu nguyện cho soeur để soeur tràn đầy lòng nhiệt thành Tông đồ, đủ sức, đủ ơn Chúa để “dấn thân cho đến chết”.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha quản xứ Gioan đại diện giáo xứ chúc mừng gia đình linh tông huyết tộc về sự kiện hôm nay và gởi tặng đến soeur M.Catarina món quà nhỏ, cùng với lời hứa: giáo xứ sẽ luôn đồng hành cùng với soeur trong lời cầu nguyện.

Tiếp đến cha Phao-lô Dân đại diện quý cha đồng tế ngỏ lời chúc mừng và cảm ơn gia đình đã mời quý các ngài về tham dự lễ tạ ơn hôm nay. Ngài mượn lời của Mẹ Tê-rê-sa Calcuta để nguyện chúc cho soeur M.Catarina: “Xin soeur hãy trở thành cây bút chì trong tay Thiên Chúa và Thiên Chúa sẽ vẽ nên bức tranh tuyệt tác qua soeur”. Ngài cũng không quên mừng lễ Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ và cũng là ngày lễ bổn mạng của giáo xứ Trà Kiệu hôm nay.

Dĩ nhiên, lời cảm ơn sẽ không bao giờ là thừa cả. Với tất cả những tâm tình mà cả cộng đoàn phụng vụ dành cho mình, soeur M.Catarina đã ngỏ lời cảm ơn đến tất cả mọi người liên quan từ cha mẹ, gia đình linh tông huyết tộc, quý cha, quý hội đồng mục vụ giáo xứ, quý chị em trong hội dòng Nữ Vương Hòa Bình, quý soeur Mến Thánh Giá & Phao-lô, quý ân thân nhân, quý thầy, bạn bè, ca đoàn…. đã hiệp dâng Thánh lễ và cầu nguyện cho soeur.

Kết thúc Thánh lễ, mọi người được gia đình mời về tư gia để dùng cơm trưa để mừng sự kiện đáng nhớ này.

Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Trà Kiệu, nguyện xin Đức Ki-tô là Đấng Tình Quân mà soeur đã chọn, luôn ở cùng soeur luôn mãi trong mọi lúc, mọi nơi, để dẫu lúc vui mừng hay buồn bã, thành công hay thất bại, soeur luôn được Ngài yêu thương đỡ nâng, hướng dẫn, ủi an. Amen!

Ephrem Huy

Trà Kiệu, 04/6/2016

 

 _DSC0101.JPG - 212.08 kb

 

_DSC0109.JPG - 185.12 kb

 

_DSC0115.JPG - 172.83 kb

 

_DSC0120.JPG - 156.55 kb

 

_DSC0135.JPG - 181.47 kb

 

_DSC0139.JPG - 174.62 kb

 

_DSC0150.JPG - 177.01 kb

 

_DSC0164.JPG - 194.32 kb

 

_DSC0166.JPG - 157.7 kb

 

_DSC0174.JPG - 189.88 kb

 

_DSC0097.JPG - 187.42 kb

 

_DSC0186.JPG - 154.74 kb

 

_DSC0180.JPG - 160.14 kb

 

Xin mời xem hình đầy đủ với dung lượng lớn tại đây: 

Leave a Reply