Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Đại Lễ Giáng Sinh 2017

Sau những tuần chuẩn bị tâm tình, cộng đoàn dân Chúa đất Mẹ cùng nhau tề tựu về trước sân me nhà thờ Chính để hân hoan mừng đại lễ Chúa Giáng Sinh.

Đúng 19h30, trước khi bắt đầu đêm canh thức mừng Chúa Giáng Sinh, ông Trưởng ban HĐMV công bố thư mục vụ Giáng Sinh 2017 của Đức Cha Giuse giáo phận. Tiếp đến, ông phó ban HĐMV đọc thư chúc mừng Chúa Giáng Sinh của chính quyền tỉnh Quảng Nam. Sau đó, cha quản xứ Gioan chia sẻ vài tâm tình cùng cộng đoàn phụng vụ và hát kinh Chúa Thánh Thần khai mạc đêm canh thức.

(xin hiệp thông qua những hình ảnh bên dưới)

Mở đầu Thánh lễ, cha Gioan giới thiệu tới cộng đoàn phụng vụ cha Phê-rô Phan Tấn Khánh, Phó giám đốc Đại Chủng Viện Xuân Bích Huế, hiệp dâng Thánh lễ cùng cộng đoàn tối nay. Cha Gioan mời gọi mỗi người với những tâm tình sau khi tham dự canh thức, hãy cùng nài xin Chúa ban ơn Bình An cho từng người, từng thành phần dân Chúa trong giáo xứ, cũng như nơi phương xa và xin ơn Chúa trợ sức cho những người nghèo khó, bệnh tật, đau khổ.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Phê-rô nhấn mạnh cùng cộng đoàn phụng vụ tâm tình tạ ơn Chúa đã ban cho mỗi người chúng ta ngôi nhà ấm áp, đó chính là Giáo Hội. Ở đó, tất cả mọi người là anh em, nhờ Ngôi Lời nhập thể đã kết nối muôn người nên một.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, cha Gioan ngỏ lời cảm ơn đến cha phó giám đốc ĐCV, cha phó Antôn, quý sơ 2 dòng, Hội đồng mục vụ giáo xứ, giáo khóm, giáo họ; các ban ngành đoàn thể (trang trí, âm thanh ánh sáng, trật tự, kèn tây, Phan Sinh, me Tây, ….), ca đoàn tổng hợp, các diễn viên, biên đạo múa, những người âm thầm phục vụ, cho đến quý chính quyền, đoàn thể các cấp… đã cộng tác, hỗ trợ để đêm đại lễ diễn ra thành công tốt đẹp.

Kết thúc, đoàn rước cùng tiến đến trước Hang đá cùng với các em giáo lý dâng lên Chúa Hài Đồng những cọng rơm thiêng liêng mà các em đã hy sinh góp được, với nguyện ước Chúa sẽ bớt lạnh hơn trong những đêm lạnh giá rét này.

Nguyện chúc mọi người một mùa Giáng Sinh An Lành, Thánh Đức và một Năm Mới 2018 Bình An, Hạnh Phúc.

Leave a Reply