Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Thánh lễ hành hương thứ Bảy đầu tháng 8/2019

Kể từ đại hội hành hương 31/5/2019 đến giờ, Đức Cha Giuse mới quay về lại vùng đất xứ Trà để dâng Thánh lễ hành hương mỗi thứ Bảy đầu tháng như ngài đã công bố trước đây. Vậy đó, mới 02 tháng vắng bóng ngài, mà cứ ngỡ như là năm dài đằng đẵng, bởi với những ai vẫn luôn hiệp thông cùng với vị Cha chung giáo phận đáng kính trong mỗi chiều thứ Bảy đầu tháng nơi linh địa Trà Kiệu, thì bóng dáng ấy, nụ cười ấy… không thể nào quên được. Đoạn đường từ dưới chân đồi Mẹ đến khi lên tới đỉnh đồi Bửu Châu, với bao người phải thở dốc vì cả hàng trăm bậc tam cấp, nhưng khi thấy nụ cười thân thiện vẫn luôn hiện diện nơi vị Chủ chăn giáo phận, bao mệt nhọc dường như tan biến hết.

Mở đầu Thánh lễ, Đức Cha Giuse ngỏ lời chào đến cộng đoàn phụng vụ chiều nay. Gặp lại nhau nơi đây cùng chung tâm tình tôn kính Đức Maria, để qua Mẹ mỗi người có thể dễ dàng đến với Chúa Giêsu. Đức Cha Giuse mời gọi cộng đoàn phụng vụ hãy cầu xin Mẹ cho mỗi người chạm đến Tình Yêu Chúa để từ đó thực thi ý Chúa như Mẹ đã từng.

Sau phần công bố Lời Chúa từ cha phó xứ Giuse, Đức Cha Giuse đã nhấn mạnh đến mối phúc lớn nhất khi mỗi người biết lắng nghe và thực thi Lời Chúa như Đức Maria đã luôn thi hành. Từ ý lực đó, những Kitô hữu, là người mang Chúa trong mình được hưởng nhờ hồng phúc khi biết nghe và thực thi Lời Ngài, dẫu không được gặp trực tiếp Ngài như dân Do Thái xưa. Các Kitô hữu lại càng được phúc hơn khi nghe Lời Chúa nói: “Phúc cho những ai không thấy mà tin” và càng thấy mình được Chúa nâng đỡ, an ủi hơn khi Ngài phán: “Thầy ở cùng anh em mọi ngày cho đến tận thế”. Tôn kính Đức Maria hôm nay, mỗi người chúng ta hãy cầu xin Mẹ để Mẹ thương chuyển cầu và đồng hành với mỗi người để biết lắng nghe và thực thi Lời Chúa hầu trở nên dấu ấn Lòng Thương Xót Chúa bằng chính đời sống đức tin trưởng thành của mình ngay giữa dòng đời thế tục.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Đức Cha Giuse đã đọc lời nguyện làm phép ảnh tượng, nước Đức Mẹ hầu qua đó, đoàn con cái Mẹ được hưởng muôn ơn lành hồn xác thông qua những việc đạo đức được cử hành nơi mỗi cộng đoàn, gia đình, cá nhân. Ngài cũng đã chia sẻ tâm tình của mình: dẫu có đi đâu cũng phải quay về để tôn vinh Đức Mẹ, để gặp gỡ đoàn chiên của mình nơi đất Mẹ, để gặp gỡ Tình Yêu Chúa qua tinh thần hiệp nhất giữa mọi thành phần dân Chúa trong giáo phận. Hãy cùng nhau thờ lạy, chúc tụng, cầu xin ơn Chúa để đón nhận ơn tha thứ của Ngài và từ đó biết tha thứ cho anh chị em. Mỗi người hãy trở nên dấu chỉ của Lòng Thương Xót Chúa giữa dòng đời. Đức Cha Giuse cầu chúc những điều tốt đẹp nhất đến với đoàn chiên của ngài.

Thánh lễ kết thúc với phép lành trọng thể từ Đấng Bản Quyền giáo phận và mọi người cùng hẹn gặp nhau trong Thánh lễ Chúa nhật sáng sớm mai trong dịp các em thiếu nhi lãnh nhận Bí tích Thêm Sức. Xin Đức Mẹ Trà Kiệu thương nâng đỡ và bổ sức cho mỗi người chúng con như xưa Mẹ đã từng nâng đỡ tổ tiên chúng con, để chúng con biết can đảm tuyên xưng niềm tin của mình giữa dòng đời, qua việc luôn biết lắng nghe và thực thi những điều Chúa truyền dạy. Amen.

Trà Kiệu, 03/8/0219

Photo Thông & Ephrem Huy

 
Failed to get data. Error:
Quota exceeded for quota metric 'All requests' and limit 'All requests per day' of service 'photoslibrary.googleapis.com' for consumer 'project_number:418505371094'.

Leave a Reply