Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Thánh lễ mừng kính Đức Maria Nữ Vương – Bổn mạng giáo khóm Đông, 19/8/2023

Chiều hôm nay – 19/8/2023, cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ quây quần nơi linh đài Bửu Châu để cùng với bà con giáo dân trong giáo khóm Đông và quý cha hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Đức Maria Nữ Vương, và cũng là bổn mạng của giáo khóm Đông.

Mở đầu Thánh lễ, cha Simon chia sẻ vì ngày 22/8 hằng năm cha quản xứ thường đi dự lễ khấn dòng của quý soeurs dòng Mến Thánh Giá Quy Nhơn, do vậy, nên giáo khóm Đông muốn chuyển ngày lễ bổn mạng của mình lên chiều thứ Bảy hôm nay để Thánh lễ được thắm đậm tình cha con hơn. Hiệp dâng Thánh lễ hôm nay, cha Simon mời gọi cộng đoàn phụng vụ hãy cùng cầu nguyện cho mỗi người, mỗi gia đình trong giáo khóm Đông biết lắng nghe và đáp lại tiếng mời gọi của Chúa, của giáo hội để đồng lòng với các giáo khóm khác hiệp nhất, xây dựng giáo xứ ngày càng thăng tiến hơn.

Trong bài giảng của mình, cha Simon đã nhấn mạnh đến việc Đức Maria đón nhận sứ điệp trọng đại từ Thiên Chúa thông qua sứ thần Gabriel: “Này đây bà sẽ thụ thai, sinh hạ một con trai, và đặt tên là Giê-su. Người sẽ nên cao cả, và sẽ được gọi là Con Đấng Tối Cao.”, dẫu việc đón nhận đó có thể gây sự hiểu lầm nơi người bạn đời Giuse, hoặc thậm chí nguy hiểm đến tính mạng của mình trước luật lệ của thời đó. Nhưng chính vì từ việc can đảm đón nhận này mà Mẹ đã trở thành Nữ Vương để thực thi Thánh ý Thiên Chúa. Xin cho mỗi người hãy biết noi gương Mẹ, trước mỗi biến cố trong cuộc sống, hãy biết đón nhận và tìm ra Thánh ý Thiên Chúa để thực thi. Hãy chạy đến với Đức Maria Nữ Vương để được Mẹ chở che, hướng dẫn hầu biết đưa những tin tốt lành, cũng như biết đón nhận những tin tốt lành, để từ đó Thánh ý Thiên Chúa được thực thi nơi đời sống tốt lành của mỗi người.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, vị đại diện giáo khóm Đông ngỏ lời cảm ơn đến cha Simon, cha phụ tá Giuse, quý thầy, quý soeur 2 dòng, các giáo khóm, giáo họ, các ban ngành đoàn thể trong xứ, quý ân nhân, cùng cộng đoàn dân Chúa xứ nhà đã hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho giáo khóm hôm nay.

Đáp từ, sau khi nhắc nhở các việc liên quan, cha Simon ngỏ lời chúc mừng đến giáo khóm Đông và cầu chúc cho giáo khóm được tràn đầy ơn Chúa để không chỉ hăng say phục vụ công tác trong giáo khóm, giáo xứ mà còn biết xây dựng đời sống đạo đức nơi mỗi người, mỗi gia đình, hầu có thể đem Chúa đến cho anh chị em xung quanh.

Xin được mượn lời Thánh thi trong kinh chiều hôm nay để cầu chúc cho giáo khóm Đông và mỗi người:

“Ôi Trinh Nữ siêu phàm khôn ví,

Ôi hiền hoà tuyệt thế Nữ Trinh,

Cứu đoàn con khỏi tội tình,

Trở nên thanh khiết hiền lành từ đây !

Xin giúp sống chuỗi ngày trong trắng,

Mẹ dẫn đường là chẳng phải lo,

Mai ngày gặp Chúa Giê-su,

Vui mừng hưởng phúc thiên thu chan hoà.”

Trà Kiệu, 19/8/2023

Ephrem Huy

 
Failed to get data. Error:
Quota exceeded for quota metric 'All requests' and limit 'All requests per day' of service 'photoslibrary.googleapis.com' for consumer 'project_number:418505371094'.

Leave a Reply