TTTM Trà Kiệu

Trao Học Bổng Khuyến Học Trà Kiệu Foundation Mồng 04 Tết Ất Mùi

Nhân dịp phát học bổng khuyến học lần thứ 14 của Trà Kiệu Foundation, lúc 8 giờ 30 sáng nay, ngày Mồng Bốn Tết, nhằm ngày Chúa Nhật, Cha quản xứ Trà Kiệu Gioan Nguyễn Văn Hoàng, đã dâng Thánh lễ cầu bình an cho các em Sinh viên Công Giáo Trà Kiệu và quý Ân nhân của Trà Kiệu Foundation (TKF), tại Thánh đường Giáo xứ.

Sau Thánh lễ, các bạn sinh viên tập trung tại phòng họp Giáo xứ để gặp mặt đầu năm, và nhận học bổng khuyến học niên khóa 2014-2015. Mặc dù bận rộn nhiều trong công tác mục vụ ngày Chúa nhật, nhưng Cha quản xứ cũng đã dành chút thời giờ quý báu đến dự cùng với các em. Trong phần mở đầu, vị đại diện Trà Kiệu Foundation đã chào mừng cha quản xứ và báo trình với Ngài một đôi nét về công tác học bổng khuyến học cho các em Sinh viên Giáo xứ nhà. Đây là lần phát học bổng thứ 14. Trong suốt 14 năm qua, Trà Kiệu Foundation đã cố gắng giúp cho các em SV một chút học bổng để động viên và khích lệ tinh thần hiếu học của các em. Năm nay theo danh sách được lập thì có 57 SV xin học bổng, nhưng vì có 3 SV đã nghi học, nên số còn lại là 54 SV. Tiếp đó vị đại diện TKF mời em SV thay mặt cho các em dâng lời Chúc Tết Cha Quản xứ. Trong phần đáp từ, Cha quản xứ xin cảm ơn các vị ân nhân đã quảng đại giúp đỡ cho các em SV xứ nhà, cũng như sự nhiệt tình hoạt động của anh em TKF trong công tác xây dựng nền móng tương lai của giáo xứ. Sau đó, ngài cũng nhắc nhở các em về lòng biết ơn, bằng cách chú tâm trau dồi kiến thúc cũng như đạo đức để tạo dựng cuộc sống tốt đẹp cho riêng mình, cho gia đình và cho cả giáo xứ nữa.

Anh em trong nhóm TKF cũng đã có những lời tâm huyết để chia sẻ với bạn sinh viên xứ nhà, qua đó có thể đốt cháy lửa yêu mến, nhiệt tình nơi các em trong công tác mục vụ, cũng như xã hội nơi xứ nhà. Sau đó, đại diện cho các bạn sinh viên cũng đã có ý kiến: cảm ơn sự giúp đỡ của các vị ân nhân trong thời gian qua, cũng như sự hỗ trợ của các anh trong nhóm Trà Kiệu Foundation và oldtrakieunet.local… Đến đây thì Cha quản xứ phải đi làm lễ ở họ lẻ, nên anh em SV xin chụp một bức hình chung với Cha để kỷ niệm.

Sau đó các em SV quay trở lại phòng họp giáo xứ để tiếp tục chương trình, dùng bánh mứt và ký nhận học bổng. Kết thúc lễ phát học bổng hôm nay các em SV cùng Ban Điều hành Trà Kiệu Foundation đi phúng điếu và kính viếng thân mẫu thầy Mattheu Lưu Văn Thiên, vừa mới từ trần ngày thứ sáu Mồng Hai tết.

  Trà Kiệu Foundation

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xin mời xem hình ảnh dung lượng lớn và đầy đủ tại đây:

Leave a Reply