Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Thánh lễ mừng kính Thánh nữ Cecilia, trinh nữ, tử đạo – Bổn mạng ca đoàn Cecilia.

Hòa cùng niềm vui với Giáo Hội hoàn vũ, hôm nay – 22/11/2021, cộng đoàn dân Chúa xứ Trà quây quần nơi linh đài Bửu Châu cùng với vị mục tử đáng kính của mình để hiệp dâng Thánh lễ kính nhớ Thánh nữ Cecilia, trinh nữ, tử đạo và cũng là bổn mạng của ca đoàn Cecilia.

Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế Simon mời gọi cộng đoàn chiêm ngắm tấm gương của Thánh nữ Cecilia và cầu nguyện cho các chị em chọn Thánh nữ làm quan thầy luôn sống trung thành với ơn gọi trong đời sống đức tin để bước theo Đức Ki-tô đến cùng, cũng như cầu nguyện cho anh chị em trong ca đoàn Cecilia biết noi gương chị Thánh để phụng sự Chúa qua lời ca tiếng hát hầu đem lại lợi ích thiêng liêng cho giáo hội.

Trong bài giảng của mình, cha Simon gợi lại câu thành ngữ “Hữu xạ tự nhiên hương” để nhấn mạnh đến các khía cạnh: hương thơm của đời sống nhân đức sẽ được nhiều người quý trọng, yêu mến; còn cái hôi hám của tính xấu sẽ bị mọi người xa lánh. Từ đó, ngài liên hệ đến đời sống nhân đức của “trinh nữ khôn ngoan” Cecilia – một cô gái 20 tuổi đã nhìn thấy hình ảnh Thiên Chúa nơi tha nhân, đã dâng hiến đời mình cho Thiên Chúa để cứu rỗi các linh hồn, trong đó có chồng và em chồng, để rồi cuộc đời của chị Thánh đã trở nên một bản trường ca tuyệt vời ngợi khen Thánh Danh Chúa. Mừng lễ Thánh nữ hôm nay, nguyện xin Chúa cho: (i) các chị em biết rót vào tai những người chồng, anh chị em xung quanh những lời ca ngọt ngào của nhân đức; (ii) các ca viên ca đoàn Cecilia nhiệt thành phụng sự Chúa và Giáo Hội bằng lời ca với tâm hồn như Thánh nữ.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, ngoài việc nhắc nhở cộng đoàn ý thức trong việc phòng ngừa dịch bệnh Covid-19, cha Simon lần nữa nhấn mạnh lại “cung đàn Cecilia” được kết bằng những nốt nhạc dâng hiến, tín thác, yêu thương, phục vụ.. để cầu chúc cách đặc biệt cho ca đoàn Cecilia: khi cất lên tiếng hát sẽ giúp cho cộng đoàn nâng cao tâm hồn lên cùng Chúa. Và mong muốn các ca viên không chỉ hát trong thánh đường, mà còn “hát” cả trong đời sống của mỗi ca viên như chị Thánh đã từng.

Trà Kiệu, 22/11/2021

Ephrem Huy

 
Google Photos Refresh Token invalid. Please authenticate from Photonic → Authentication.
Error encountered during authentication:
{
  "error": "invalid_grant",
  "error_description": "Bad Request"
}
See here for documentation.

Leave a Reply