Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Bổn mạng giáo khóm Bắc – lễ kính Chân phước Anrê Phú Yên

Như cha quản xứ đã thông báo, đúng 17h00 chiều hôm nay – 25/7/2018, cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ cùng tề tựu về đền Mẹ Thạnh Quang để hiệp dâng Thánh lễ mừng bổn mạng anh chị em giáo khóm Bắc – lễ kính Chân phước Anrê Phú Yên.

Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế Antôn giới thiệu cùng cộng đoàn phụng vụ cha Giuse Phạm Đức Tiến – quản xứ Tân Lý, thuộc giáo phận Bùi Chu, cùng đồng tế với ngài trong dịp đồng hành cùng các anh chị Giáo lý viên, Huynh Trưởng giáo xứ Tân Lý về hành hương Đức Mẹ Trà Kiệu. Cộng đoàn phụng vụ cùng chào đón cha Giuse và anh chị em đến từ giáo xứ Tân Lý bằng một tràng pháo tay thật to. Tiếp đến, cha Antôn sơ lược lại lịch sử Chân phước Anrê Phú Yên cho cộng đoàn và mời gọi mỗi người hãy bắt chước Chân phước Anrê để luôn giữ nghĩa cùng Chúa Giêsu cho đến hết hơi, cho đến trọn đời.

Trong phần phụng vụ Lời Chúa, cha Antôn chia sẻ ơn gọi làm con Chúa là món quà quý giá Thiên Chúa ban tặng cho ta. Chân phước Anrê rửa tội năm 16 tuổi, một năm sau gia nhập Hội Thầy Giảng của cha Đắc Lộ và lãnh phúc tử đạo năm 19 tuổi. Người dân xứ Quảng lúc đó khi chứng kiến cái chết của ngài đã thốt lên: chưa từng thấy một người thanh niên nào can đảm như vậy và những anh em lương dân lúc đó đã dành lời khen cho những ai theo đạo Chúa: đó chính là đạo của những người yêu thương lẫn nhau. Noi gương các Thánh tử đạo, mỗi người hãy ý thức ta hiện diện trên đời này là hồng ân Chúa ban và hãy can đảm giữ gìn “bình sành” khỏi tan vỡ bằng cách khiêm tốn, phục vụ. Đó chính là điều đẹp lòng Chúa.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, vị đại diện giáo khóm Bắc đã ngỏ lời vắn tắt cảm ơn đến cha Antôn, cha Giuse và cộng đoàn phụng vụ đã hiệp dâng Thánh lễ và cầu nguyện cho giáo khóm. Đáp lời, cha Antôn chia sẻ cộng đoàn phụng vụ đã nhớ cầu nguyện ơn bình an cho anh chị em giáo khóm Bắc ở quê nhà, cũng như đang tha hương. Ngài cũng cầu chúc cho giáo khóm cho thêm nhiều bạn trẻ đáp trả lời mời gọi của Chúa trong việc cộng tác với giáo xứ dạy giáo lý cho các em thiếu nhi và cầu chúc cho nhau luôn trung thành với Chúa như Chân phước Anrê đã từng: giữ nghĩa cùng Chúa Giêsu cho đến hết hơi, cho đến trọn đời.

Trà Kiệu, 25/7/2018

Ephrem Huy

 

 

Leave a Reply