Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Thánh lễ mừng kính Thánh Tâm Chúa Giê-su, bổn mạng Gia Đình Phạt Tạ, 11/6/2021.

Chiều hôm nay – 11/6/2021, cộng đoàn dân Chúa xứ Trà cùng hòa chung niềm vui với Gia Đình Phạt Tạ – Liên Minh Thánh Tâm của giáo xứ để mừng kính Thánh Tâm Chúa. 

Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế Simon mời gọi cộng đoàn phụng vụ cùng chiêm ngắm hình ảnh một Trái Tim vĩ đại luôn rộng mở Tình Yêu dành cho nhân loại, đó chính là Tình Yêu Thiên Chúa tỏ mình ra qua Đức Ki-tô. Ngày hôm nay, chúng ta cũng xin ơn thánh hóa cho các linh mục và cầu nguyện cho các ngài luôn trung tín, hy sinh cho đoàn chiên. Cách đặc biệt, hôm nay cũng là bổn mạng của Gia Đình Phạt Tạ – Liên Minh Thánh Tâm trong giáo xứ, chúng ta hãy cầu nguyện cho anh chị em trong hội đoàn này được tràn đầy Tình Yêu Chúa để họ chu toàn bổn phận trong đời sống đạo đức và phục vụ. 

Trong bài giảng của mình, dẫn từ câu chuyện đàn chuột sau khi đã tìm ra kế để tiêu diệt con mèo do chủ nhà bố trí, nhưng không có con chuột nào dám thực hiện vì phải hy sinh chính bản thân; để nhấn mạnh đến sự hy sinh đòi buộc phải từ bỏ, phải thiệt thân vì người mình yêu. Từ đó, cha Simon mời gọi cộng đoàn phụng vụ chiêm ngắm Trái Tim tràn đầy Tình Yêu của Chúa, mang lấy Trái Tim của Chúa để biết yêu như Chúa và biết đặt tình yêu đó trong mỗi công việc của mình. Hãy cùng cầu nguyện cho các linh mục được Chúa thanh luyện trái tim để mỗi ngày nên giống Chúa hơn, thánh thiện hơn, nhờ đó đoàn chiên của mình cũng được thánh hóa. 

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Simon chia sẻ thêm: vì dịch bệnh vẫn còn đang diễn ra phức tạp nên lúc 17h00 chiều hôm nay tại nhà thờ Chính Tòa, Đức Cha Giuse cũng đã dâng Thánh lễ trực tuyến để mừng lễ bổn mạng của giáo phận và Chúa Nhật tới ngài sẽ cho rao điều tra các tiến chức để chuẩn bị cho việc phong chức trong thời gian sắp đến. Sau đó, cha Simon lần nữa ngỏ lời mừng lễ đến Gia Đình Phạt Tạ – một hội đoàn đã luôn cổ võ tôn thờ Thánh Tâm Chúa Giê-su hầu đem lại ơn cứu độ cho muôn người. Xin Gia Đình Phạt Tạ hãy tiếp tục cầu nguyện cho quý cha, quý thầy, quý sơ và cộng đoàn giáo xứ trong các việc đạo đức của mình. Ngài cũng không quên nhắc nhớ mỗi người nhớ tham dự Thánh lễ mừng bổn mạng giáo xứ – Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria vào sáng sớm ngày mai.

Thánh lễ kết thúc với tâm tình hướng vọng lên Thánh Tâm Chúa để nài xin Ngài biến đổi con tim của mỗi người, hầu mỗi ngày biết mở lòng mình ra và trao ban tình yêu vô vị lợi cho những anh chị em xung quanh. 

Ephrem Huy

Trà Kiệu, 11/6/2021

 
Google Photos Refresh Token invalid. Please authenticate from Photonic → Authentication.
Error encountered during authentication:
{
  "error": "invalid_grant",
  "error_description": "Bad Request"
}
See here for documentation.

Leave a Reply