TTTM Trà Kiệu

Thánh Lễ Tạ Ơn 14 Năm Linh Mục Của Cha Quản Xứ 22/6/2015

Trong lời hát bài Giao ước của Gia Ân: “Từ đó, vâng từ đó, Chúa đã gọi con. Một phút trao lời ước giao muôn vạn thưở. Từ đây, vâng từ đây, Chúa đã chọn con. Ấn tín trao tay là lời hứa sắt son…”, cộng đoàn phụng vụ cùng hiệp dâng lời tạ ơn lên Thiên Chúa cùng với cha chủ tế Gioan Nguyễn Văn Hoàng trong dịp kỷ niệm hồng ân Linh mục. Nhớ lại ngày này của 14 năm về trước – 22/6/2001, 8 tiến chức gồm:

  1. Thầy Gia-cô-bê Hứa Hùng Quang
  2. Thầy Đa-minh Trần Công Danh
  3. Thầy Phan-xi-cô Xa-vi-ê Nguyễn Ngọc Hiến
  4. Thầy Gioan Nguyễn Văn Hoàng
  5. Thầy Đa-minh Đặng Bá Linh
  6. Thầy Giu-se Hoàng Quốc Duy Linh
  7. Thầy Phê-rô Nguyễn Ngọc Phi
  8. Thầy Phê-rô Phan Tấn Khánh

đã lãnh nhận Bí tích Truyền Chức Thánh trước mặt Hội Thánh, qua Đấng Bản Quyền Phao-lô Tịnh Nguyễn Bình Tĩnh lúc bấy giờ. Thiên chức linh mục là hồng ân cao cả mà Thiên Chúa dành cho những ai được Ngài kêu gọi và tuyển chọn, để họ thi hành sứ vụ loan báo Tin Mừng và phục vụ Giáo Hội trong suốt cuộc đời. Bên cạnh tâm tình tạ ơn Thiên Chúa của cha Gioan, không thể thiếu những lời cầu nguyện từ chính ngài, cũng như cộng đoàn phụng vụ, để Thiên Chúa luôn giữ gìn, hướng dẫn ngài, cũng như các linh mục trong giáo phận mà Chúa đã tuyển chọn.

Với bài Tin Mừng được chọn của Thánh Mac-cô trong Chúa nhật 12 thường niên hôm qua (Mc 4, 35 – 41), cha Gioan chia sẻ về những sự dữ, những gian nan, thử thách mà mỗi người sẽ gặp phải trong đời sống đức tin. Dù là “thuyền trưởng” hay “thuyền viên”… mỗi người đều có những vai trò, trách nhiệm… ở đấng bậc của mình, hãy cùng gạt bỏ những ý riêng để đồng tâm hiệp lực cùng nhau đưa con thuyền Giáo Hội đến bến bờ Bình An.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, vị đại diện cho Hội đồng mục vụ giáo xứ, cũng như cộng đoàn phụng vụ có lời chúc mừng đến cha quản xứ Gioan, cũng như cầu chúc cho cha luôn được hồn an xác mạnh để tiếp tục sứ vụ mà Chúa đã trao phó. Những bó hoa, món quà được trao dâng cho cha Gioan trong Thánh lễ hôm nay từ hội đồng mục vụ giáo xứ, các ban ngành đoàn thể…. là tất cả tâm tình của đoàn chiên với vị chủ chăn của mình.

Cha Gioan đã bày tỏ sự biết ơn của mình đối với cha phó xứ Phao-lô, quý sơ hai dòng Mến Thánh Giá và Phao-lô, quý vị trong Hội đồng mục vụ giáo xứ, các giáo khóm, các ban ngành đoàn thể, cùng cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ… đã cộng tác với ngài trong công tác mục vụ trong những tháng ngày qua. Ngài cũng xin cộng đoàn phụng vụ tiếp tục cầu nguyện cho ngài để ngài có thể chu toàn sứ vụ mà Chúa đã trao. Sau hết, ngài mời gọi cộng đoàn cùng chia sẻ tâm tình tạ ơn của ngài lúc này, bằng những cái bánh bao, những ly café đã được chuẩn bị sẵn trước đền Mẹ.

Dịp kỷ niệm ngày chịu chức linh mục là dịp mà các linh mục hâm nóng lại mối tình với Thiên Chúa, cũng như ôn lại lịch sử ơn gọi của mình. Niềm ao ước duy nhất của các ngài chính là trung thành đến cùng với Đấng Tình Quân mà mình đã se duyên. Các ngài phải là lời chứng sống động, vì thiên chức linh mục đòi hỏi các ngài phải “rao giảng những điều mình tin và sống những gì mình rao giảng”. Ước mong tâm tình tạ ơn và những lời cầu nguyện của cộng đoàn phụng vụ chúng con hôm nay được Chúa thương chấp nhận. Xin Mẹ Trà Kiệu luôn nâng đỡ, hướng dẫn, giữ gìn các linh mục của Mẹ trong mọi lúc, mọi nơi, để những gì tốt đẹp mà Thiên Chúa mong muốn được thành sự nơi các ngài. Amen.

Ephrem Huy

Trà Kiệu, 22/6/2015

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xin mời xem hình đầy đủ với dung lượng lớn tại đây: 

Leave a Reply