Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Thứ Bảy Đầu Tháng 5 06/5/2017

Hôm nay, thứ 7 đầu tháng 5/2017, cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Trung Tâm Thánh Mẫu Trà Kiệu hân hoan chào đón cha tân Tổng đại diện Bonaventura Mai Thái, thay mặt cho Đức Cha Giuse đến hiệp dâng Thánh lễ tại đền Mẹ Bửu Châu. Tháp tùng cha Tổng có cha Chánh văn phòng Phao-lô Phạm Thanh Thảo, nguyên phó xứ Trà Kiệu; cha Giuse Nguyễn Thanh Tùng – người con đất Mẹ. Hiện diện trong Thánh lễ chiều nay còn có quý cha đồng tế đến từ các giáo xứ lân cận như Xuân Thạnh: cha An-rê Phan Quang, Trung Phước: cha G.B Hoàng Đình Ưng và hiển nhiên không thể thiếu vắng sự hiện diện của cha quản xứ Gioan Nguyễn Văn Hoàng và cha phó xứ Antôn Lâm Trọng Thi.

Trước khi hiệp dâng Thánh lễ, giáo xứ Xuân Thạnh thay mặt cho cộng đoàn phụng vụ dâng lên Chúa và Mẹ Maria những điệu vũ đơn sơ như nói lên bao tâm tình của mỗi người đang hiện diện trên đồi Mẹ.

Tiếp đến, cha quản xứ Gioan có lời chào đón cha Tổng đại diện, quý cha đã dành thời gian quý báu về hiệp dâng Thánh lễ chiều nay. Thay mặt cho toàn thể giáo xứ, ông Phó ban Hội đồng mục vụ đã có lời chào mừng đến cha tân Tổng đại diện Bonaventura và gởi đến ngài đóa hoa nhỏ nhưng gói ghém trọn tâm tình của cả giáo xứ TTTM Trà Kiệu. Đáp từ, cha Tổng gởi lời chào đến quý cha, quý tu sĩ nam nữ, chủng sinh và toàn thể cộng đoàn dân Chúa; cũng như ngỏ lời cảm ơn đến toàn thể cộng đoàn phụng vụ vì đã có những tình cảm ưu ái cho ngài. Ngài mong ước cộng đoàn phụng vụ tiếp tục cầu nguyện và cộng tác với ngài trong sứ vụ mới vì nếu không có sự cộng tác của mọi người, các ngài sẽ khó lòng làm được gì.

Sau phần công bố Tin Mừng từ thầy phó tế Phê-rô Nguyễn Duy Khiêm, cha Tổng đã chia sẻ cùng cộng đoàn phụng vụ về những thách đố trong đời sống đức tin. Ngài mời gọi mọi người hãy biết noi gương Đức Mẹ luôn lấy Lời Chúa làm kim chỉ nam cho mình trước mọi nghịch cảnh của cuộc sống. Hãy tìm đến điểm hẹn Giê-su chứ đừng chạy theo những điểm hẹn phù phiếm của trần thế. Mẹ đã đứng vững trước mọi thử thách cuộc sống nhờ niềm tin kiên vững vào Chúa, xin Mẹ cũng hãy nâng đỡ niềm tin của mỗi người trong cuộc sống hôm nay.

Thánh lễ kết thúc trong tâm tình phó thác vào Mẹ của đoàn con thảo, bởi đâu đó vẫn còn vang vọng lời: “Các con chớ lo, này Mẹ con đây”.

Ephrem Huy

Trà Kiệu, 06/5/2017

Leave a Reply