Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Thánh lễ tạ ơn Kim Khánh khấn dòng của nữ tu Isave Fécilie Nguyễn Thị Bền

Như chúng ta được biết: ngày 22/8/2018 vừa qua tại nhà thờ Chính Tòa Quy Nhơn, Nữ tu Isave Félicie Nguyễn Thị Bền, người con của giáo xứ mừng 50 năm khấn dòng, nữ tu Têrêxa Nguyễn Thị Hồng Phúc, người con của giáo xứ tuyên khấn lần đầu và nữ tu Anna Huỳnh Thục Hiền đang giúp tại giáo xứ chúng ta tuyên khấn trọn đời trong Dòng Mến Thánh Giá Quy Nhơn.

Và hôm nay – 24/8/2018, các dì trở lại quê hương thân thuộc của mình để hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn cùng với cộng đoàn giáo xứ. Hiện diện trong Thánh lễ có cha chủ tế Gioan, quý cha đồng tế: cha Giuse Thành – nguyên phó xứ Trà Kiệu, cha Phaolô Dân – nguyên quản xứ Trà Kiệu, cha Marcello Minh, cha Philipphê Long –  02 người con của giáo xứ, cha Giuse Hùng đang giúp mục vụ và cha Antôn Thiên đến từ giáo phận Sài Gòn.

Mở đầu Thánh lễ, cha Gioan mời gọi cộng đoàn phụng vụ hiệp ý tạ ơn Thiên Chúa cùng với quý sơ để lễ dâng hôm này được đẹp lòng Chúa.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Phaolô đã chia sẻ cùng cộng đoàn phụng vụ về (i) nguồn gốc của dòng Mến Thánh Giá, (ii) tình yêu của nữ tu Mến Thánh Giá (iii) Tình Yêu của Thiên Chúa và sự đáp trả của đương sự. Xin mọi người theo dõi chi tiết bài giảng của ngài trong đường link bên dưới:

https://trakieu.net/bai-giang-cua-cha-phaolo-doan-quang-dan-dip-le-ta-on-kim-khanh-khan-dong-cua-nu-tu-isave-fecilie-nguyen-thi-ben/

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Gioan thay mặt cho cộng đoàn giáo xứ lần nữa mừng lễ và chia vui với quý dì, hội dòng và gia đình trong dịp trọng đại này. Ngài nhấn mạnh: Tạ ơn là thái độ đức tin phải có nơi mỗi người và không chỉ dừng lại niềm vui hôm nay mà còn phải biết đáp trả mỗi ngày để không phụ Tình Chúa, phụ ơn ơn đời hầu làm cho Tình Chúa được trọn vẹn hơn nơi tha nhân. Dịp này, giáo xứ có chút quà mọn gói ghém tâm tình của mình gởi đến 03 dì: Isave Fécilie Bền, Têrêsa Phúc và Anna Hiền

Sau đó, vị đại diện gia tộc ngỏ lời cảm ơn đến quý cha, quý sơ 2 dòng Mến Thánh Giá và Phaolô, quý thầy, Hội đồng mục vụ giáo xứ, giáo khóm, các ban ngành đoàn thể: ca đoàn Têrêsa, ban lễ sinh… và cộng đoàn dân Chúa đã hiệp dâng Thánh lễ, cầu nguyện cho quý dì trong dịp này.

Thánh lễ kết thúc với phép lành cuối lễ từ cha chủ tế Gioan. Sau đó, cộng đoàn dân Chúa cùng về nhà dòng Mến Thánh Giá Trà Kiệu để dùng bữa cơm trưa thân mật với quý dì, hội dòng và gia tộc.

Trà Kiệu, 24/8/2018

Ephrem Huy

 

Leave a Reply