Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Giáo khóm Đông dâng hoa kính Mẹ & Thánh lễ mừng bổn mạng Ban Lễ Sinh

Sau phiên khai mạc dâng hoa kính Mẹ của giáo xứ vào thứ Bảy đầu tháng vừa rồi, chiều hôm nay – 08/5/2021, tại linh đài Bửu Châu, giáo khóm Đông thay mặt cho giáo xứ để dâng lên Mẹ những tâm tình của mình. Không cầu kỳ, chỉ bằng những cử chỉ đơn sơ, chân thành, những người cha, người mẹ, người con của giáo khóm Đông đã khiến cộng đoàn phụng vụ hòa được tấm lòng tạ ơn của mình trong các cử điệu để dâng lên Mẹ kính yêu trong chiều nay.

Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế Simon hân hoan khi thấy đoàn chiên của mình quy tụ nơi linh đài Bửu Châu để cùng với giáo khóm Đông tạ ơn Thiên Chúa và tôn vinh Mẹ vì muôn ơn lành Chúa đã ban cho giáo xứ trong suốt thời gian qua. Ngài cũng mời gọi cộng đoàn hiệp lòng của với các em Lễ Sinh trong ngày mừng kính Thánh Quan Thầy Đaminh Savio hôm nay. Thánh nhân là mẫu gương cho các thanh thiếu niên trong việc sống mật thiết với Chúa Giê-su Thánh Thể, cũng như là mẫu gương con ngoan trong gia đình. Chúng ta hãy cùng cầu nguyện cho các em, cho quý cha mẹ, quý ân nhân vì đã quảng đại cộng tác với giáo xứ trong phận vụ của mình. Và cũng không quên cầu nguyện cho giáo xứ, đặc biệt cho giáo khóm Đông luôn được thăng tiến trong đời sống đạo đức.

Trong bài giảng của mình, cha Simon đã nhấn mạnh với cộng đoàn phụng vụ về tinh thần sống Phúc Âm của người Ki-tô hữu giữa bao cám dỗ, thử thách của thế gian, khi mà tinh thần thế tục ở ngay chính giữa mỗi gia đình, giáo xứ. Bao nhiêu tệ nạn: số đề, cờ bạc, ma túy, cho vay nặng lãi… vẫn còn tồn tại. Đời sống của những thành viên trong gia đình thì đang đối nghịch nhau: cha mẹ siêng năng – con cái biếng nhác, chồng đạo đức – vợ nguội lạnh… hoặc ngược lại. Với ý lực Lời Chúa:  “Các con không thuộc về thế gian, vì chính Thầy đã chọn các con khỏi thế gian”, cha Simon mời gọi mỗi người hãy gia tăng cầu nguyện, sống Tin Mừng để cùng nhau thuộc về Chúa và nên Thánh giữa đời thường, khởi đi từ gia đình của mình. Mừng kính Thánh Đaminh Savio hôm nay, ngài đã sống thánh – đã chu toàn bổn phận trong niềm vui để phục vụ tha nhân và trở thành chứng nhân thời đại. Chúng ta hãy cầu nguyện cho các em Lễ Sinh có được niềm vui và quyết tâm như thánh nhân: (i) Tôi sẽ siêng năng xưng tội, rước lễ; (ii) Tôi muốn thánh hóa các ngày lễ (iii) Bạn của tôi là Chúa Giê-su và Mẹ Maria và (iv) Thà chết chứ không phạm tội. Mỗi người hãy dám lội ngược dòng, không thỏa hiệp với thế gian dẫu bị bức bách; hãy can đảm làm chứng cho Tin Mừng như thánh nhân, vì tin tưởng rằng Chúa luôn ở cạnh bên chúng ta.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, đại diện Lễ sinh đã có lời cảm ơn đến quý cha, soeur phụ trách, thầy xứ, quý soeur 2 dòng, Hội đồng mục vụ, các ban ngành đoàn thể, cha mẹ, ân nhân đã chỉ bảo, dạy dỗ, nâng đỡ các em trong suốt thời gian. Qua đó, các em cũng ngỏ lời xin lỗi các đấng bậc vì những thiếu sót của mình trong việc phục vụ nhà Chúa.

Đáp từ, cha Simon mừng vì những quyết tâm sống giống Thánh quan thầy qua đời sống đạo đức, tuân thủ nội quy lễ sinh của các em. Ngài cầu chúc các em gặp được Chúa trong đời sống qua việc phụng sự Chúa, phục vụ bàn thờ và phục vụ tha nhân, từ đó thánh hóa bản thân hơn nữa. Ngài mong ước với bước đệm đó các em có thể mạnh dạn, quảng đại đáp trả “Xin vâng” trong ơn gọi thánh hiến mà Chúa và Giáo hội mời gọi. Dịp này, ngài cũng cảm ơn cha phó An-tôn, thầy xứ Gia-cô-bê, soeur phụ trách phòng thánh, quý cha mẹ, ân nhân của lễ sinh, các ban ngành đoàn thể… và cả các em Lễ sinh vì những việc đã làm và mời gọi cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho các em. Ngài cũng không quên ngỏ lời cảm ơn giáo khóm Đông đã chu toàn phận vụ của mình, nhiệt thành trong việc tôn vinh Mẹ chiều nay. Ngài tin tưởng giáo xứ luôn thể hiện nét đẹp trong đời sống đạo, đó là hiệp nhất với nhau để xây dựng giáo xứ thăng tiến, dẫu điều kiện có khó khăn đến đâu.

Nguyện xịn Mẹ Trà Kiệu luôn thương, nâng đỡ, gìn giữ đoàn con Mẹ dẫu ở bất kỳ nơi đâu luôn ý thức mình thuộc về Chúa để làm chứng cho Tin Mừng giữa thế gian, dẫu phải lội ngược dòng. Và xin thương cầu bầu cùng Chúa an ủi, bảo bọc mỗi người luôn được Bình An trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay.

Đức Bà an ủi kẻ âu lo. Xin cầu cho chúng con. Amen.

Trà Kiệu, 08/5/2021

Ephrem Huy

 
Google Photos Refresh Token invalid. Please authenticate from Photonic → Authentication.
Error encountered during authentication:
{
  "error": "invalid_grant",
  "error_description": "Bad Request"
}
See here for documentation.

One thought on “Giáo khóm Đông dâng hoa kính Mẹ & Thánh lễ mừng bổn mạng Ban Lễ Sinh

Leave a Reply