Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Bổn mạng Ban Trật Tự và Đội Kèn Tây – lễ kính các Tổng Lãnh Thiên Thần Mi-ca-en, Gáp-ri-en và Ra-pha-en

Chiều hôm nay – 29/9/2018, tại linh đài Bửu Châu, cộng đoàn dân Chúa xứ Trà cùng hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Các Tổng Lãnh Thiên Thần Mi-ca-en, Gáp-ri-en, Ra-pha-en và cũng là bổn mạng của Ban Trật Tự và Đội Kèn Tây.

Mở đầu Thánh lễ, cha quản xứ Gioan mời gọi mỗi người ý thức vai trò trung gian của các Tổng Lãnh Thiên Thần hằng “lên lên xuống xuống trên Con Người” để được các ngài hướng dẫn, hầu biết luôn cậy dựa vào Thiên Chúa. Mừng lễ các ngài hôm nay, chúng ta cầu nguyện cho các anh em chọn các Tổng Lãnh Thiên Thần làm bổn mạng, trong đó có Ban Trật Tự, Đội Kèn Tây, để anh em được thăng tiến trong đời sống đức tin qua ơn gọi phục vụ của mỗi người.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Gioan chia sẻ về Đức Ki-tô – Đấng trung gian giữa trời với đất, qua đó mời gọi mỗi người hãy trở thành trung gian giữa Thiên Chúa với anh chị em xung quanh. Ngài cũng nhấn mạnh: các thiên thần lên lên xuống xuống trên Con Người để chuyển cầu những lời nguyện xin và thông ban ơn Chúa xuống trên chúng ta. Mỗi người phải biết gần kề với các ngài để được gần với Thiên Chúa hơn. Xin các Tổng Lãnh Thiên Thần với các sứ mệnh: bảo vệ, loan báo, hướng dẫn luôn nâng đỡ, biến đổi mỗi người để trở thành cầu nối giữa Thiên Chúa và tha nhân.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Gioan thay mặt và mời gọi cộng đoàn phụng vụ mừng lễ bổn mạng những anh em chọn chọn các Tổng Lãnh Thiên Thần làm bổn mạng, đặc biệt là Ban Trật Tự, Đội Kèn Tây bằng một tràng pháo tay. Dịp này, ngài cũng ngỏ lời cảm ơn đến anh em trong Ban Trật Tự, Đội Kèn Tây đã tận tụy phục vụ giáo xứ, giáo phận trong thời gian qua với cách thế riêng của mình. Ngài mong muốn anh em trong 2 đoàn thể luôn thấm nhuần tinh thần phục vụ của Đức Ki-tô để giúp người khác đến gần với Chúa hơn, chứ không phải là rào cản, ngăn cách.

Trà Kiệu, 29/8/2018

Ephrem Huy

 

Leave a Reply