Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Bổn mạng ca đoàn Tê-rê-sa và thiếu nhi vui Tết Trung Thu, 01/10/2020

Hôm nay, 01/10/2020, cũng là ngày Tết Trung Thu, cộng đoàn phụng vụ quây quần đông đảo bên cha phụ tá An-tôn để hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh nữ Tê-rê-sa Hài Đồng Giê-su. Mở đầu Thánh lễ, cha phụ tá An-tôn mời gọi mỗi người hãy bắt chước sự khiêm nhường, đơn sơ của Thánh nữ để trước mặt Chúa luôn được Chúa yêu thương. Hãy sống tâm tình đơn sơ trong gia đình, trong trường học để cũng được cha mẹ, thầy cô thương yêu. Hôm nay, cũng là bổn mạng của các em trong ca đoàn Tê-rê-sa, ngài cầu chúc cho các em có nhiều niềm vui và tràn đầy ơn Chúa để dấn thân phục vụ bằng lời ca, tiếng hát của mình.

Ở đầu bài giảng của mình, cha An-tôn ước ao ngày nào cũng là ngày Tết Trung Thu để mỗi Thánh lễ ngày thường hàng tháng hoặc hàng tuần có được sự hiện diện đông đảo của các em thiếu nhi như hôm nay thì thật là hạnh phúc dường bao. (Ước ao của các đấng bậc, cũng là tự vấn của mỗi người, nhất là những bậc làm cha, làm mẹ trong việc dạy dỗ, hướng dẫn, tạo điều kiện cho con cái mình sống đức tin hàng ngày.) Tiếp đến, cha An-tôn lần nữa nhấn mạnh đến tinh thần đơn sơ, khiêm nhường của chị Thánh để rồi cả đời sống của ngài nổi bật hai chữ Tình Yêu. Từ đó, ngài đặt câu hỏi cho mỗi người đã sống giới răn yêu thương như thế nào trong cuộc sống? Con cái, cha mẹ, vợ chồng, anh chị em… đã sống đủ yêu thương với nhau? Mừng lễ Thánh nữ hôm nay, xin cho mỗi người biết bắt chước chị Thánh yêu thương mọi người, nhất là những người thân thương trong gia đình bằng lời nói, cử chỉ, hành động xuất phát từ tấm lòng. Hãy hướng lòng về Chúa và anh chị em xung quanh, nhất là những người bị xã hội bỏ rơi, những người chưa biết Chúa để thắp lên ngọn lửa yêu thương và hy vọng. Hãy cầu nguyện cho đất nước để mọi người biết yêu thương, dạy dỗ trẻ đúng mức hầu được Chúa luôn đồng hành trong cuộc sống.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha An-tôn đại diện cho cộng đoàn phụng vụ chia vui và chúc mừng ca đoàn Tê-rê-sa và chúc mừng các em trong nhỏ một ngày Tết Trung Thu vui trong tình bạn, tình Chúa và tình gia đình. Xin Chúa hướng dẫn, đồng hành cùng tất cả để mọi người yêu thương nhau hơn trong cuộc sống. Ngài cũng đại diện cha quản xứ, Hội đồng mục vụ giáo xứ cảm ơn ca đoàn Tê-rê-sa đã hy sinh phục vụ giáo xứ qua lời ca, tiếng hát. Xin Chúa chúc lành và đồng hành cùng ca đoàn.

Sau Thánh lễ, các em thiếu nhi nhận quà Trung Thu và cùng nhau vui múa lân trước tiền đường nhà thờ cùng với đội lân của Ban Lễ Sinh.

Trà Kiệu, 01/10/2020

Ephrem Huy

 
Google Photos Refresh Token invalid. Please authenticate from Photonic → Authentication.
Error encountered during authentication:
{
  "error": "invalid_grant",
  "error_description": "Bad Request"
}
See here for documentation.

Leave a Reply