TTTM Trà Kiệu

Chủ Nhật Lễ Lá Năm B 29/3/2015

Chúa nhật Lễ Lá hôm nay đã khai mở Tuần Thánh, một tuần lễ đầy ý nghĩa nhất trong năm Phụng vụ. Qua Tuần Thánh, chúng ta cùng bước đi với Chúa Giêsu trên con đường thập giá – con đường dẫn đến cái chết ô nhục trên thập giá, nhưng lại là con đường tràn ngập Tình Yêu và Cứu Độ.

Trong 3 năm dân Do Thái đã đi theo Chúa để nghe Ngài giảng dạy, đã chứng kiến biết bao phép lạ nhãn tiền và hôm nay, họ dành cho Ngài một vinh dự, đó là họ đón rước Chúa vào thành, họ tung hô Ngài như một vị Vua. Vinh quang là thế đấy! Thế nhưng từ hôm nay cho đến thứ Sáu Tuần Thánh, một thời gian không dài, nhưng lòng người thay đổi một cách chóng vánh. Từ vinh danh Chúa như một vị Vua, rồi họ trở mặt, sỉ vả, chê bai, nhạo cười và đòi đóng đinh Người vào thập giá.

Hãy cùng bước vào Tuần Thánh với Chúa Giêsu để cảm nghiệm Tình Yêu Chúa dành cho con người bao la như thế nào! Hãy bước vào Tuần Thánh để thấy lòng dạ con người thế nào trước Tình Yêu bao la đó. Xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng con cùng bước đi với Chúa cách trọn vẹn trong Tuần Thánh này, để có thể cảm nghiệm được Tình Yêu vô vị lợi của Chúa, để biết đừng thay lòng đổi dạ vì tiền bạc, hay vì lười biếng, thích hưởng thụ; vì a dua theo đám đông mà bán đứng SỰ THẬT, không dám sống cho SỰ THẬT. Amen.

E.H

29/3/2015

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xin mời xem hình dung lượng lớn và đầy đủ tại đây: 

Leave a Reply