Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Chúa Nhật Phục Sinh 2021

Mở đầu Thánh lễ Chúa Nhật Phục Sinh sáng nay, cha chủ tế Simon ngỏ bày niềm hân hoan của Giáo Hội trong việc mừng kính Chúa Phục Sinh và đây là sự kiện nằm trong kế hoạch yêu thương, cứu độ của Thiên Chúa. Xin Chúa khơi dậy Ánh Sáng Tin Mừng Phục Sinh chiếu soi trên mỗi người để trở nên dấu chỉ của Tình Yêu Đức Ki-tô trong đời sống. Ngài mời gọi: mỗi người hãy cúi đầu để nhận lãnh nước thánh hầu kín múc ơn lành của Chúa để hân hoan loan báo Tin Mừng Phục Sinh, cũng như ăn năn những lỗi lầm của mình để xứng đáng cử hành mầu nhiệm Thánh.

Trong bài giảng của mình, cha Simon dựa vào hình ảnh ngôi mộ để diễn giải về cái kết và cái bắt đầu của đời người. Nếu đa phần những người không cùng niềm tin với chúng ta xem ngôi mộ là điểm tận cùng, là dấu chấm hết của kiếp người, kiểu như nhà thơ Nguyễn Gia Thiều đã viết trong tác phẩm “Cung oán ngâm khúc”: “Trăm năm còn có gì đâu, Chẳng qua một nấm cỏ khâu xanh rì.”; thì hôm nay, những Ki-tô hữu mạnh mẽ xác quyết rằng: Chúa Giê-su đã bật tung cửa mồ để Phục Sinh vinh hiển. Ngài đã biến cửa mộ từ cửa tử trở thành cửa sinh để đưa chúng  ta vào Thiên quốc vinh quang. Hãy giã từ ngôi mộ đang giam cầm ta trong tội lỗi để bước vào đời sống mới bằng việc gắn kết với Chúa Giê-su như Ngài đã mời gọi: “Chính Thầy là sự sống lại và là sự sống. Ai tin vào Thầy, thì dù đã chết, cũng sẽ được sống. Ai sống và tin vào Thầy, sẽ không bao giờ phải chết.”, hầu phúc lộc của mùa xuân Phục Sinh luôn tràn đầy trong tâm hồn của mỗi người.

Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể và kết thúc với phép lành trọng thể.

Nguyện xin Ánh Sáng của Đức Ki-tô Phục Sinh đốt cháy tâm hồn của mỗi người để không ai được phép giữ niềm vui cho mình, mà phải loan báo Tin Mừng Phục Sinh đó cho mọi người trong gia đình, trong xã hội bằng cách giúp đỡ, chia sẻ, phục vụ mọi người trong yêu thương. Amen.

Trà Kiệu, 04/4/2021

Ephrem Huy

 
Google Photos Refresh Token invalid. Please authenticate from Photonic → Authentication.
Error encountered during authentication:
{
  "error": "invalid_grant",
  "error_description": "Bad Request"
}
See here for documentation.

Leave a Reply