TTTM Trà Kiệu

Dấu lặng World Cup – Hội đoàn Lòng Thương Xót Chúa Chầu Thánh Thể

Trong không khí của mùa World Cup năm nay, ai ai cũng đang hào hứng và khí thế với những phút giây thật sự ấn tượng của các đội bóng tên tuổi như Brazil, Đức, Agentina, Hà Lan. Và thế là sau trận cầu nghẹt thở giữa tuyển Hà Lan và Costa Rica, trận cầu cuối cùng của vòng tứ kết, những fan hâm mộ bộ môn túc cầu hầu như phần nào đã đạt được ước nguyện của mình – đội tuyển mình yêu quý đã vào vòng bán kết. Giờ đây, dường như mọi người đều có những phút giây “relax” để chờ đón những trận cầu đầy hấp dẫn sắp đến ở vòng bán kết với những tên tuổi lớn của nền bóng đá thế giới.

Hòa nhịp với xu thế đó, tối hôm nay, ngày 6/7/2014, Chúa Nhật 14 thường niên, Hội đoàn Lòng Thương Xót Chúa đã có một hành động “fair play” với thần tượng bóng đá của mình là “Jesus Christ”. Hội đoàn đã có một giờ Viếng Thánh Thể Chúa trên Đồi Bửu Châu để tỏ lòng kính tôn, thờ phượng đối với “thần tượng” mà mình hằng yêu quý. Những lời kinh của chuỗi Lòng thương xót Chúa, rồi những phút giây lắng nghe Lời Chúa và suy niệm lời Ngài… như những pha quay chậm của những cú sút kinh điển mà cầu thủ Jesus đã để lại trên cầu trường thế giới. Tuy vắn vỏi, như một trận cầu hay thì cho dù 90 phút thì cũng trôi qua rất nhanh, nhưng phút giây ở bên thần tượng của mình như khiến mọi hội viên có thêm sức mạnh để có thể tiếp tục quyết đấu trong những trận chiến sắp tới nhằm giành được chiến thắng cuối cùng là triều thiên vinh hiển mà Chúa dành cho những ai kính sợ Người. Ước mong “dấu lặng” này, ngày càng được nhân rộng trong khắp giáo xứ. Amen.

Xin mời cùng tham gia “dấu lặng World Cup” để cùng hiệp thông với Hội đoàn Lòng Thương Xót Chúa với lời kinh dưới đây:

“Kính lạy Thánh Thể, trong đó chất chứa giao ước Lòng thương xót của Thiên Chúa đối với chúng con, và đặc biệt những kẻ tội lỗi khốn cùng. Con tín thác vào Chúa.

Kính lạy Thánh Thể, trong đó chất chứa Mình và Máu Thánh Chúa Giêsu như một bằng chứng thương xót vô biên đối với chúng con, và đặc biệt những kẻ tội lỗi khốn cùng. Con tín thác vào Chúa.

Kính lạy Thánh Thể, trong đó chất đời sống vĩnh cữu và Lòng Thương Xót vô biên, được ban phát tràn đầy cho chúng con và đặc biệt những kẻ tội lỗi khốn cùng. Con tín thác vào Chúa.

Kính lạy Thánh Thể, Trong đó chất chứa giá trị vô biên của Lòng Thương Xót sẽ đền trả những nợ nần cho chúng con, và đặc biệt những kẻ tội lỗi khốn cùng. Con tín thác vào Chúa.

Kính lạy Thánh Thể, trong đó chất chứa nguồn của Nước hằng sống tuôn trào từ Lòng Thương Xót vô biên trên chúng con, và đặc biệt những kẻ tội lỗi khốn cùng. Con tín thác vào Chúa.

Kính lạy Thánh Thể, trong đó chất chứa lửa yêu mến tinh tuyền bừng cháy từ đáy lòng Chúa Cha Hằng Hữu, như từ vực thẳm của Lòng Thương Xót vô biên đối với chúng con, và đặc biệt những kẻ tội lỗi khốn cùng.

Kính lạy Thánh Thể, trong đó chất chứa linh dược chữa trị mọi yếu nhược của chúng con, trào dâng từ Lòng Thương Xót vô viên như thác nguồn đối với chúng con và đặc biệt những kẻ tội lỗi khốn cùng. Con tín thác vào Chúa.

Kính lạy Thánh Thể, trong đó chất chứa mọi cảm tình của Thánh Tâm rất dịu ngọt Chúa Giêsu đối với chúng con, và đặc biệt những kẻ tội lỗi khốn cùng. Con tín thác vào Chúa.

Kính lạy Thánh Thể, nguồn hy vọng độc nhất của chúng con trong mọi khổ đau và nghịch cảnh của cuộc sống. Con tín thác vào Chúa.

Kính lạy Thánh Thể, nguồn hy vọng độc nhất của chúng con giữa cảnh tối tăm và bão tố bên trong cũng như bên ngoài. Con tín thác vào Chúa.

Kính lạy Thánh Thể, nguồn hy vọng độc nhất của chúng con trong cuộc sống và trong giờ lâm tử của chúng con. Con tín thác vào Chúa.

Kính lạy Thánh Thể, nguồn hy vọng độc nhất của chúng con giữa những nghịch cảnh và tràn ngập tuyệt vọng. Con tín thác vào Chúa.

Kính lạy Thánh Thể, nguồn hy vọng độc nhất của chúng con giữa những sai lầm và mưu phản. Con tín thác vào Chúa.

Kính lạy Thánh Thể, nguồn hy vọng độc nhất của chúng con giữa những cảnh tối tăm và vô tín ngưỡng tràn ngập mặt đất. Con tín thác vào Chúa.

Kính lạy Thánh Thể, nguồn hy vọng độc nhất của chúng con trong sự khát mong và sự phiền muộn vì không một ai sẽ hiểu chúng con. Con tín thác vào Chúa.

Kính lạy Thánh Thể, nguồn hy vọng độc nhất của chúng con trong lúc làm việc cực nhọc và phải nhắc đi nhắc lại trong cuộc sống hàng ngày. Con tín thác vào Chúa.

Kính lạy Thánh Thể, nguồn hy vọng độc nhất của chúng con trong sự đổ nát của những nguồn hy vọng và cố gắng. Con tín thác vào Chúa.

Kính lạy Thánh Thể, nguồn hy vọng độc nhất của chúng con giữa sức tàn phá của quân thù và sức mạnh của hỏa ngục. Con tín thác vào Chúa.

Kính lạy Thánh Thể, con tín thác vào Chúa khi những gánh nặng vượt trên sức mạnh của con và con thấy mọi cố gắng của con đều vô hiệu. Con tín thác vào Chúa.

Kính lạy Thánh Thể, con tín thác vào Chúa khi bão tố xoáy vào trái tim con và tinh thần con đầy sợ hãi đến tuyệt vọng. Con tín thác vào Chúa.

Kính lạy Thánh Thể, con tín thác vào Chúa khi trái tim con hầu như bắt đầu run rẩy và đôi mắt con ướt đẫm dòng lệ. Con tín thác vào Chúa.

Kính lạy Thánh Thể, con tín thác vào Chúa khi tất cả mọi sự mưu phản chống lại con và thất vọng đen tối xâm nhập linh hồn con. Con tín thác vào Chúa.

Kính lạy Thánh Thể, con tín thác vào Chúa khi đôi mắt con bắt đầu mờ đi về những vật đời này, và lần đầu tiên, tâm trí con liên tưởng đến một thế gian xa lạ. Con tín thác vào Chúa.

Kính lạy Thánh Thể, con tín thác vào Chúa khi những công việc nặng nhọc trên sức mạnh con và những rủi ro trở nên số mệnh hàng ngày của con. Con tín thác vào Chúa.

Kính lạy Thánh Thể, con tín thác vào Chúa khi con thực hành nhân đức sẽ khó khăn đối với con và bản tính tự nhiên của con làm cho những ương ngạnh lớn dần. Con tín thác vào Chúa.

Kính lạy Thánh Thể, con tín thác vào Chúa khi những làn khí thù địch sẽ là mục tiêu chống lại con. Con tín thác vào Chúa.

Kính lạy Thánh Thể, con tín thác vào Chúa khi những cực khổ và cố gắng của con sẽ bị xét đoán sai lầm bởi những kẻ khác. Con tín thác vào Chúa.

Kính lạy Thánh Thể, con tín thác vào Chúa khi những lời xét xử của Chúa sẽ vang dội trên con; lúc đó con sẽ tín thác trong biển Thương xót của Chúa. Con tín thác vào Chúa.

Trà Kiệu, 06/7/2014

E.H

 

Leave a Reply