Điểm Tin Cuối Tuần

Điểm Tin Cuối Tuần: Chúa Nhật 18 Thường Niên – Năm C 31/7/2016

Ba Lan. Ngày Giới trẻ Thế giới: Một ngày suy niệm về đau khổ. Thứ Sáu 29-07, Ngày Giới trẻ Thế giới 2016 tại Ba Lan bước sang ngày thứ ba. Các bạn trẻ khắp thế giới cùng theo bước Đức Thánh Cha Phanxicô:

– Đến di tích Trại tập trung Auschwitz, lúc 9g30 sáng, viếng nơi Thánh Maximilian Kolbe bị giam giữ và tử đạo cách nay 75 năm. Đức Thánh Cha ghi vào sổ Lưu niệm: “Lạy Chúa, xin thương xót dân Chúa! Lạy Chúa, xin tha thứ cho tội ác chồng chất này!

– Thăm trẻ em đang được điều trị tại bệnh viện nhi đồng của trường Đại học Krakow. Đây là một trong những bệnh viện lớn và danh tiếng nhất tại Ba Lan, ĐTC nói: “Nơi đây, Chúa Giêsu đang chịu đau khổ nơi rất nhiều trẻ em đau ốm: Tôi luôn tự hỏi: “Vì sao trẻ em lại phải chịu đau khổ?”. Đó là một mầu nhiệm. Không có lời đáp nào trước những câu hỏi đó…”

– Suy niệm Đàng Thánh Giá với 200.000 bạn trẻ tại Công viên Blonia ở Krakow. Buổi suy niệm cầu nguyện được tổ chức công phu, có sự phối hợp giữa đọc Lời Chúa, bài hướng dẫn suy niệm và cầu nguyện, kết hợp với âm nhạc, vũ đạo, nghệ thuật vẽ tranh cát…, gây ấn tượng và cảm xúc sâu xa, khiến cả biển người lắng vào suy tư, cảm động.  (hdgmvietnam.org)

Leave a Reply