Chia Sẻ Tài Liệu TTTM Trà Kiệu

Những hình ảnh tham dự Thánh lễ trực tuyến mùa Chay và Phục Sinh 2020.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hoành hành khắp nơi trên thế giới, Giáo Hội đã có những khuyến cáo cần thiết để bảo vệ đoàn chiên của mình trước cơn đại dịch này. Một trong những khuyến cáo khiến đoàn chiên đau đớn nhất đó chính là trong thời gian dịch bệnh đang xảy ra, giáo dân không đến nhà thờ để tham dự Thánh lễ tập trung như thường lệ. Tuy nhiên, không để đoàn chiên của mình bơ vơ, lo sợ giữa bối cảnh dịch bệnh Covid-19 lan tràn, Giáo Hội đã dùng tất cả các cách thức có thể, để cử hành Thánh lễ trực tuyến hàng ngày, hầu giúp đoàn chiên có thể cầu nguyện trong sự hiệp thông với một cộng đoàn và liên kết với toàn thể Hội Thánh. Trên hết, đó chính là được kết hợp với chính Đức Giê-su, là Đấng vượt lên trên giới hạn của không gian và thời gian để nối kết mỗi người nên một trong Ngài.

Với giáo xứ chúng ta, cha quản xứ Gioan và Hội Đồng Mục Vụ giáo xứ cũng đã tận dụng tất cả có thể để cử hành Thánh lễ trực tuyến hàng ngày vào lúc 04h45 và được phát trên trang web: ttthanhmautrakieu.org và oldtrakieunet.local.

Dẫu không được đến nhà thờ tham dự Thánh lễ tập trung, nhưng bằng sự vâng phục của mình đối với các đấng chủ chăn, đoàn chiên xứ Trà hằng ngày vẫn hướng lòng lên Chúa cùng với các mục tử của mình để dâng lên Thiên Chúa là Đấng giàu Lòng Thương Xót những đau khổ, lo lắng, lỗi lầm, hy sinh, vâng phục.. của mình, hầu Thiên Chúa thương cho cơn dịch bệnh mau được chấm dứt.

Xin được chia sẻ những tâm tình của đoàn chiên xứ Trà qua clip bên dưới và xin cảm ơn những gia đình con cái đất Mẹ Trà Kiệu ở phương xa, cũng như ở sở tại đã cho phép chúng tôi sử dụng những hình ảnh tham dự các Thánh lễ trực tuyến trong thời gian qua. Nguyện xin Mẹ Trà Kiệu thương nhìn đến nỗi khốn khổ của đoàn con mà giúp lời con cái dâng lên Thiên Chúa lời nài xin cho cơn dịch bệnh sớm được chất dứt. Amen.

Ephrem Huy

Trà Kiệu, Chúa Nhật Phục Sinh – 12/4/2020.

Leave a Reply