Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Thánh lễ mừng bổn mạng Quan Thầy cha phụ tá An-tôn, 13/6/2020

Mở đầu Thánh lễ mừng kính Thánh An-tôn Padua hôm nay trên đồi Bửu Châu, cha An-tôn dựa vào lời nguyện khi làm phép ảnh tượng: “…để mỗi lần con mắt thề xác chiêm ngưỡng ảnh tượng đó, chúng con cũng dùng con mắt ký ức để suy niệm các hành vi và đời sống thánh thiện của các Ngài mà bắt chước.”, để mời gọi mỗi người chiêm ngắm đời sống thánh thiện của Thánh An-tôn hầu bắt chước ngài sống kết hiệp mật thiết với Chúa Giê-su hơn.

Với ý lực Lời Chúa trong Tin Mừng Mat-thêu: “Nhưng hễ “có” thì phải nói “có”, “không” thì phải nói “không”. Thêm thắt điều gì là do ác quỷ.”, thầy phó tế G.B mời gọi mỗi người phải biết sống tinh thần tôn trọng Sự Thật dưới ánh sáng Lời Chúa giữa thế gian. Thầy Sáu cũng chia sẻ với cộng đoàn phụng vụ những đặc điểm nổi bật của Thánh An-tôn như thuyết giảng, kết hợp mật thiết với CGS, giúp tìm lại của rơi… và tiếp tục mời gọi mỗi người hãy biết sống kết hợp mật thiết với Chúa Giê-su để được sống trong Tình Yêu và Bình An của Thiên Chúa.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha An-tôn ngỏ lời cảm ơn đến cộng đoàn phụng vụ đã hiệp dâng Thánh lễ để cầu nguyện cho ngài và các anh em mừng lễ quan thầy hôm nay. Ngài xin cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho ngài biết noi gương Thánh Quan Thầy kết hiệp mật thiết với Chúa Giê-su hơn nữa hầu đem lại được nhiều ơn ích thiêng liêng cho đoàn chiên ngài phục vụ.

Dịp lễ này, xin cộng đoàn cũng nhớ đến quý cha liên hệ với giáo xứ cùng như: cha cố An-tôn Nguyễn Trường Thăng (nguyên quản xứ), cha An-tôn Lâm Trọng Thi (nguyên phó xứ) …

Ephrem Huy

Trà Kiệu, 13/6/2020

 
Google Photos Refresh Token invalid. Please authenticate from Photonic → Authentication.
Error encountered during authentication:
{
  "error": "invalid_grant",
  "error_description": "Bad Request"
}
See here for documentation.

Leave a Reply