Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Thánh lễ mừng kính 2 Thánh Tông Đồ Simon và Giuđa – Bổn mạng cha quản xứ Simon

Hòa cùng niềm vui với Giáo Hội hoàn vũ trong ngày lễ mừng kính 2 Thánh Tông Đồ Simon và Giu-đa trong ngày hôm nay, cộng đoàn dân Chúa xứ Trà cùng nhau tề tựu nơi linh đài Bửu Châu cùng với vị mục tử đáng kính của mình để hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn và cũng là Thánh lễ mừng bổn mạng Simon của ngài.

Mở đầu Thánh lễ, cha Simon sơ lược lại đôi nét về 2 Thánh Tông Đồ Simon, Giu-đa, và mời gọi cộng đoàn phụng vụ hiệp ý cầu xin Chúa cho Hội Thánh phát triển không ngừng; cho quý cha, quý anh em mừng lễ hôm nay luôn biết trung thành với Thánh Ý Chúa, hết tình dấn thân, phục vụ Giáo Hội, phục vụ tha nhân trên hành trình truyền giáo.

Qua bài Tin Mừng hôm nay, trong bài giảng của mình, cha Gia-cô-bê nêu bật tầm quan trọng của việc tuyển chọn các môn đệ trong hành trình rao giảng Tin Mừng của Chúa Giê-su nơi dương thế. Những cái tên được nêu lên chẳng có một đặc điểm gì nổi bật, nhưng sự lựa chọn đó chính là huyền nhiệm Tình Yêu của Thiên Chúa. Thiên Chúa có cách thế riêng của Ngài để với sự tự do đáp trả của các Tông Đồ, Thiên Chúa biến đổi các ngài từ cái đang là – chẳng có gì nổi bật, trở nên những con người sẽ là – luôn nhiệt thành, hết mình phục vụ Chúa và Giáo Hội. Từ đó, cha Gia-cô-bê đặt ra những câu hỏi cho cộng đoàn phụng vụ để soi mình dưới bài Tin Mừng hôm nay: Tại sao Chúa lại cho mình sinh ra nơi vùng đất linh thiêng này? Chúa đang muốn điều gì nơi mỗi người chúng ta? Có thể có nhiều câu trả lời, nhưng trên hết, đó chính là huyền nhiệm Tình Yêu của Ngài nơi chúng ta. Chúa yêu thương chúng ta và Chúa muốn như vậy đó. Vậy mỗi người có ý thức được phần phúc đó và mau mắn đáp lại lời mời gọi Ngài để thực thi sứ mạng loan báo Tin Mừng nơi mình đang sống không?! Hãy mau mắn đáp trả để đáp đền Tình Yêu Chúa cho cân xứng và với sự hướng dẫn của Thánh Thần Chúa – “Ơn ta đủ cho ngươi”, mỗi người sẽ có đủ sức để thực thi lời mời gọi của Ngài hôm nay. Nhờ lời chuyển cầu của 2 Thánh Tông Đồ Simon và Giu-đa, xin Chúa cho mỗi người biết nhận ra phần phúc đang có và sống hết tình cho Tin Mừng Tình Yêu của Chúa.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Simon ngỏ lời cảm ơn đến quý cha phụ tá, cha cháu Gia-cô-bê, quý thầy, quý soeur, quý chức trong Hội Đồng Mục Vụ giáo xứ, giáo khóm, các hội – đoàn thể, cùng cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ đã cầu nguyện và hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn hôm nay. Ngài cũng không quên cầu chúc cho anh em mừng bổn mạng hôm nay luôn tràn đầy nhiệt huyết, biết lấy Chúa làm điểm tựa của đời mình hầu kín múc được ơn lành của Chúa mà hăng say rao giảng Tin Mừng qua đời sống hằng ngày của mỗi anh em. Sau Thánh lễ, ngài mời cộng đoàn giáo xứ cùng chia vui với mình bằng buổi điểm tâm nhẹ với café tại nhà thờ hầm.

Nguyện xin Thánh Simon luôn hướng dẫn, nâng đỡ, cầu bầu cùng Chúa cho cha, để cha tràn đầy ơn khôn ngoan và luôn nhiệt thành trong sứ vụ mà Chúa và Giáo Hội trao phó, nhờ đó đời sống đức tin của cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ mỗi ngày một trưởng thành hơn. Amen.

Trà Kiệu, 28/10/2022

Ephrem Huy

 
Google Photos Refresh Token invalid. Please authenticate from Photonic → Authentication.
Error encountered during authentication:
{
  "error": "invalid_grant",
  "error_description": "Bad Request"
}
See here for documentation.

Leave a Reply