Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Thánh lễ tạ ơn của quý cha khóa 11, 18/6/2021

Nếu thi sĩ Lamartine của Pháp đã từng kể về lời tạ ơn Chúa không ngớt trên môi của người thợ đập đá mỗi khi ông làm việc, dẫu có bao nhiêu khó khăn, thách đố quanh mình; thì  sáng sớm hôm nay, 18/6/2021, nơi linh đài Bửu Châu, lời tạ ơn như vậy lại ngập tràn trên môi của những “ngư phủ lưới người” sau một năm lãnh nhận hồng ân thánh hiến.

Trước khi bắt đầu Thánh lễ, cha phụ tá An-tôn giới thiệu cùng cộng đoàn phụng vụ quý cha thuộc khóa 11 của Đại Chủng Viên Xuân Bích Huế gồm: cha Giuse Nguyễn Đình Thiên Ân, cha Gioan Baotixita Nguyễn Trần Vũ Đức và cha Giuse Nguyễn Thanh Tùng, về đất Mẹ Trà Kiệu để dâng lời tạ ơn Thiên Chúa sau 01 năm lãnh nhận thánh chức. Cha An-tôn thay mặt cộng đoàn phụng vụ cầu chúc cho quý cha luôn được mạnh khỏe và bình an để quý cha luôn chu toàn sứ vụ mà Chúa giao phó và sẽ hiệp lòng cầu nguyện, cũng như dâng lời tạ ơn Chúa trong Thánh lễ hôm nay.

Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế Giuse Ân tâm tình: các ngài quy tụ về bên Mẹ Trà Kiệu hôm nay để cùng Mẹ tạ ơn Chúa về những hồng ân mà Chúa đã ban cho các ngài trong 01 năm qua. Một năm với bao buồn vui, khó khăn, thuận lợi… nhưng luôn có sự hiện diện của Thiên Chúa và Mẹ Trà Kiệu. Lúc này đây, xin dâng lên Chúa tất cả, xin Chúa thánh hóa và tiếp tục ban ơn để các ngài chu toàn sứ vụ trong niềm vui và bình an, hầu đem lại những hoa trái tốt đẹp cho giáo hội.

Trong bài giảng của mình, cha G.B hóm hỉnh chia sẻ về cái mác “quý cha mắc dịch” mà ai đó đã gắn nhãn cho các ngài bởi khi lãnh nhận chức phó tế hay linh mục đều liên quan đến các sự kiện dịch bệnh Covid 19. Một năm trôi qua với biết bao biến cố, giờ nhìn lại để xác tín về những ân sủng Thiên Chúa ban cho các cha là quá cao vời. Tạ ơn Chúa không phải vì Ngài ra tay trên cơn đại dịch, mà trên hết đó chính là Thiên Chúa đã chọn quý cha làm linh mục của Ngài, nối tiếp sứ vụ của Đức Ki-tô. Cha G.B nhấn mạnh: mỗi linh mục đều chọn cho mình một câu châm ngôn sống, dẫu có khác nhau, nhưng trên hết, nó nhắc nhớ mình ý thức Đức Ki-tô luôn là trọng tâm của đời sống và vẫn luôn hiện diện, đồng hành với các ngài mỗi ngày. Công việc và sứ vụ của người linh mục phải kết hiệp mật thiết với Đức Ki-tô. Một năm qua đi, suy ngẫm để nhận ra những ơn lành Chúa ban để biết tạ ơn cho cân xứng. Quý cha về đây để cùng với Mẹ dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn bởi luôn cảm nghiệm được sự đồng hành của Chúa và Mẹ Trà Kiệu trong đời sống của mình. Xin cộng đoàn hiệp lời tạ ơn và xin Mẹ cầu bầu để quý cha sống xứng đáng hơn trong ơn gọi của mình.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Giuse Tùng thay mặt cho quý cha khóa 11 ngỏ lời cảm ơn đến cha quản xứ Simon, cha phụ tá An-tôn đã cho phép, lo lắng, sắp xếp mọi sự để các ngài có được Thánh lễ tạ ơn ấm cúng như hôm nay. Ngài cũng ngỏ lời cảm ơn đến quý sơ hai dòng thánh Phao-lô và Mến Thánh Giá, Hội đồng mục vụ giáo xứ, ca đoàn Truyền Tin và cộng đoàn phụng vụ đã hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn hôm nay và cầu nguyện cho các ngài. Ngài xin cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho các ngài để… 49 năm sau hầu có được cơ hội về đất Mẹ tạ ơn Chúa.

Nguyện xin Mẹ Trà Kiệu luôn đồng hành, gìn giữ, hướng dẫn các linh mục yêu quý của Mẹ để các ngài luôn mạnh mẽ, cương nghị trong việc thực thi sứ vụ mà Thầy Chí Thánh giao phó, cũng như luôn biết khiêm tốn trong đời sống mục vụ hầu luôn là tấm gương phục vụ tốt lành như Thầy mình mà mang lại những hoa trái tốt lành cho tha nhân. Amen.

Ephrem Huy

Trà Kiệu, 18/6/2021.

Leave a Reply