Khuyến Học

TRÀ KIỆU FOUNDATION PHÁT HỌC BỔNG LẦN THỨ 7.

TRÀ KIỆU FOUNDATION PHÁT HỌC BỔNG LẦN THỨ 7.

 

 

    Tại đền Mẹ Bửu Châu, sáng Chúa nhật ngày 11 tháng 11 năm 2007, lúc 9 giờ,Trakieu Foundation đã tiến hành cấp phát HỌC BỔNG KHUYẾN HỌC lần thứ 7 cho các em Sinh viên Trà Kiệu.

 

    Mặc dù trời đang mưa tầm tả,nhưng phụ huynh và Sinh viên cũng đã đến rất đông đủ.

    Trước hết,tất cả phụ huynh và các em Sinh viên đã quây quần bên ngai Mẹ Trà Kiệu, để cùng hiệp dâng lời Cám tạ Thiên Chúa , cám tạ Mẹ Trà Kiệu,và cách riêng cầu xin mọi điều an lành tốt đẹp cho quí Ân nhân.Mọi người cũng không quên xin Mẹ Trà Kiệu tiếp tục nâng đở và quan phòng sắp đặt để cho công cuộc tốt lành này ( Học Bổng) được tiếp tục trong những năm tới,hầu khích lệ và nâng đở các em sinh viên khó khăn.

    Sau phần kinh nguyện là phần chia sẽ,góp ý. Mỡ đầu anh Phạm cảnh Đáng trình bày một số ý kiến như sau :

    Cũng như những năm trước,chúng tôi đã chính thức trình bày công việc thiện ích này( Hoc Bổng ) với cha tân quản xứ Phaolo Đoàn quang Dân, để Ngài biết được ý nghĩa và mục đích công việc của chúng ta.Chúng tôi cũng có mời cha ,nếu không bận rộn gì thì đến chia sẽ và động viên các em.Nhưng vì cha bận cử hành cac Thánh lễ ( ngay Chúa nhật)nên cha không thể đến  được.

    Thứ hai là việc cấp phát Học Bổng năm nay có chậm trể hơn,so với mọi năm trước,lý do là vì số lượng Sinh viên Trà Kiệu chúng ta năm nay tăng lên quá đông,

 ( 68 SV), trong lúc đó thì Ân nhân lại không nhiều,cho nên cũng là một khó khăn cho Ban Quản Nhiệm. Nhưng rồi nhờ sự chỉ dẩn của Mẹ Trà Kiệu mà có một Hội Từ Thiện vô vị lợi đã tạm thời ứng trước cho Ban Quản nhiệm số tiền 4000 USD ,để kịp gởi về phát học bổng  cho các em ,: cho nên trong phần cầu nguyện chúng ta đã cầu xin Mẹ Trà Kiệu ban cho quí Ân nhân mọi điều an lành tốt đẹp, để có thể thanh thoả lại cho Hội Từ thiện.

   Thứ ba là vì số lượng SV ngày càng tăng,mà nguồn tài trợ không tăng kịp,cho nên Ban Quản nhiệm có đề nghị là năm đến, các gia đình có thân nhân nước ngoài,nên nhường lại phần học bổng này cho các em có gia cảnh khó khăn,không được ai giúp đở.

 Tiếp sau phần trình bày của anh Phạm Cảnh Đáng, các phụ huynh và các em SV cũng đã có những ý kiến đóng góp đại ý như sau:

    *  Trước hết là phụ huynh chúng tôi  xin cảm ơn quý Ân nhân ,mặc dù chưa quen biết ân nhân ,chưa được một lần gặp gỡ,nhưng trong thâm tâm chúng tôi,chúng tôi nghĩ quý ân nhân là những người rất có tấm lòng với quê hương, tha thiết với quê hương, nên đã hy sinh lớn lao hầu giúp cho các em có chút tiền mua thêm sách vở ,vật dụng. Nói yêu quê hương, yêu sứ xở rất dễ , rất hay; nhưng làm gì để giúp một cách thiết thực thì không dễ có mấy người.Xin nhờ Thầy Đáng, Thầy Thiên……. chuyển đến quý ân nhân lời biết ơn sâu sắc của phụ huynh-SV chúng tôi. Và cũng cầu mong Mẹ Trà Kiệu, giúp cho nhiều tấm lòng biết hy sinh quản đại, biết chia sẽ giúp đỡ quê hương.

    * Một số ý kiến khác, là ngoài việc đề nghị các gia đình có thân nhân ở nước ngoài nhường phần học bổng này lại cho các em SV có gia cảnh khó khăn không ai giúp đỡ, thì tôi xin có đề nghị thêm là, vì nguồn tài chính có hạn, năm tới xin dành ưu tiên cho các em vào Đại Học, còn các em Cao Đẳng thì không trợ cấp, như vậy số lượng SV sẽ không nhiều lắm.

    *Một ý kiến khác đề nghị: nếu ân nhân giúp được bao nhiêu thì chúng ta đổi ra tiền Việt rồi chia đều cho các em….

 Tất cả những ý kiến trên, Ban Điều hành ghi nhận đầy đủ và tường trình lên ban Quản Nhiệm, để nghiên cứu và quyết định.

     Sau cùng là phần ký nhận học bổng, đã có 68 phụ huynh và SV lên ký nhận học bổng năm học 2007-2008, mỗi em 50 USD, tổng cộng là 3400 USD. Đây là lần cấp học bổng thứ 7 của Trà Kiệu Foundation cho các em SV nghèo, hiếu học tại Giáo Xứ Trà Kiệu.

   Cuộc phát Học bổng chấm dứt vào lúc 11 giờ cùng ngày. Mòi người cùng đứng dưới chân Mẹ Trà Kiệu chụp bức hình ky niệm.

     Tường trình từ Trà Kiệu .

       Ban Điều Hành.

Leave a Reply