Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Bổn mạng Gia đình phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu – 08/6/2018

Với hơn 60 gia đình hội viên, Gia đình phạt tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu cứ mỗi tối thứ 6 đầu tháng lại cùng nhau quây quần chầu Thánh Thể Chúa nơi nhà nguyện Phước Viện. Trong tháng kính Thánh Tâm Chúa, Gia đình phạt tạ luân phiên đọc kinh tối nơi nhà mỗi hội viên của mình và đặc biệt chiều hôm nay, Gia đình phạt tạ cùng với cộng đoàn dân Chúa đất Mẹ hiện diện trước tiền đường nhà thờ Chính để cung nghinh Thánh Tâm Chúa Giêsu quanh ngôi Thánh đường, trước khi tiến lên cung Thánh.

Đầu lễ, cha Antôn chia sẻ: Gia đình phạt tạ là một trong những đoàn thể kỳ cựu trong giáo xứ, gồm đủ thành phần nam phụ lão ấu. Sở dĩ hội đoàn tồn tại lâu dài là bởi hội có linh đạo tôn thờ, yêu mến Thánh Tâm Chúa Giêsu. Mừng lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu hôm nay, mỗi người hãy biết nối kết với Thánh Tâm Chúa để kéo dài sự trường tồn trong đời sống đức tin.

Với ý lực Lời Chúa xuyên suốt cả 3 bài đọc, cha Antôn chia sẻ về Tình Yêu Thiên Chúa dành cho Giáo Hội: dẫu cho ai kia không nhận ra hoặc phản bội Tình Yêu của Ngài, Thiên Chúa không đối xử như người phàm, nhưng vẫn một mực yêu thương dân Ngài. Cha giảng lễ mời gọi mỗi người hãy biết uốn nắn trái tim của mình giống như Thánh Tâm Chúa Giêsu để sống hiền lành và khiêm hạ như Thầy của mình.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Antôn ghi nhận lời đáp trả của quý hội viên khi tham gia vào Gia đình phạt tạ để đền tội thay cho mỗi hội viên, cũng như cho toàn giáo xứ. Ngài ngỏ lời cảm ơn và chúc mừng Gia đình phạt tạ nhân ngày lễ bổn mạng hôm nay, cũng như không quên cầu chúc cho mỗi người uốn nắn trái tim mình giống Thánh Tâm Chúa.

Ephrem Huy

Trà Kiệu, 08/6/2018.

Leave a Reply