Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Hy Sinh và Thăm Viếng Người Ốm Đau 6/5/2018

Sau những tuần sống Mùa Chay và hoan lạc Phục Sinh, sáng nay – Chúa Nhật 6 Phục Sinh, các em thiếu nhi trong giáo xứ cùng quây quần với nhau nơi sân Me nhà thờ Chính để cùng nhau … đập heo đất. Sở dĩ có dịp này là bởi các em đã được Ban Giáo Lý cùng với giảng viên đứng lớp kêu gọi hãy hy sinh hãm mình mỗi ngày, để mỗi Chúa nhật khi học giáo lý, mỗi em cùng nhau bỏ những khoản tiết kiệm đó vào heo đất để sau này đi thăm viếng những người già yếu, đau ốm, bệnh tật…

Trước khi đập heo, cha quản xứ Gioan đã ngỏ lời cảm ơn đến Ban Giáo lý về sáng kiến này, cũng như cảm ơn các em thiếu nhi đã biết thực hành Lời Chúa qua việc tiết kiệm mỗi tuần để đi thăm những người có hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh…. Ngài chia sẻ: hành động của các con, dẫu ít hay nhiều, nhưng đó chính là những đồng bạc mà bà góa đã bỏ vào thùng dâng cúng đền thờ khi xưa. Việc hy sinh hãm mình và thăm viếng này, nó thể hiện sự thăng tiến trong đời sống đức tin của các con sau những tháng năm học giáo lý. Ước mong các con mỗi ngày một siêng năng tham dự Thánh lễ, học giáo lý chuyên cần và trưởng thành hơn trong đời sống đức tin.

Sau đó, mỗi lớp đại diện 02 em lên trên khán đài và tiến hành đập heo và được BGL thông báo những đối tượng nào, ở đâu để sau lễ Nhì các lớp cùng tiến hành đi thăm viếng. Số tiền các em góp được được chia đều cho mỗi lớp tùy theo số lượng đối tượng lớp đó đi thăm.

Xin được chia sẻ vài tấm hình để mọi người cùng vui vì những hành động nhỏ, nhưng đầy ý nghĩa này.

Ephrem Huy

Trà Kiệu, 06/5/2018

Leave a Reply