Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Lễ Đức Maria Nữ Vương – Bổn Mạng Giáo Khóm Đông 22/8/2017

Chiều nay – 22/8/2017, trên đồi Bửu Châu,  sau lời dẫn giới thiệu về lịch sử của lễ Đức Maria Nữ Vương, cha phó An-tôn giới thiệu cùng cộng đoàn phụng vụ cha Philipphê Trương Văn Long, quản xứ Hòa Thuận – một người con của giáo khóm Đông về chủ tế Thánh lễ mừng bổn mạng của giáo khóm hôm nay.

Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế Philipphê ngỏ lời cảm ơn đến cha sở Gioan, cha phó Antôn đã tạo điều kiện, cho phép ngài về dâng Thánh lễ mừng bổn mạng giáo khóm Đông chiều nay. Cha chủ tế nhắc nhớ mỗi người rằng: chúng ta có Mẹ là Nữ Vương trời đất, hãy biết luôn chạy đến cầu bầu cùng Mẹ để được Mẹ ban ơn. Dịp lễ này ngài dâng Thánh lễ cầu nguyện cho mỗi người, đặc biệt cho giáo khóm Đông luôn biết tín thác vào Mẹ để vững bước trên hành trình đức tin. Nhân đây, ngài cũng chia vui cùng với cộng đoàn phụng vụ tin soeur Quỳnh dòng Mến Thánh Giá (con anh Dũng, chị Bích) ngày hôm nay đã khấn dòng tại Quy Nhơn, cũng như chia buồn cùng tang quyến bà Maria ở phái Nam.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Philipphê giảng giải lý do vì sao Mẹ được gọi là Nữ Vương trời đất dựa vào bài Tin Mừng Lc 1, 26-38: Mẹ đầy ân sủng của Thiên Chúa và sinh hạ Con Đấng Tối Cao. Bởi cao trọng hơn cả hoàng hậu Esther trong Cựu ước đã cầu nguyện cùng Thiên Chúa giải cứu dân mình, Mẹ có đầy quyền thế để cầu bầu cho đoàn con cái luôn biết chạy đến nấp bóng Mẹ, để được Mẹ che chở cho. Hãy biết hãnh diện vì là con cái của Nữ Vương Trời Đất và hãy luôn biết nép mình, phó thác đời chúng ta cho Mẹ để được Mẹ ban cho sự Bình An, hầu vững bước đi trong niềm tin đã được lãnh nhận và chuyển tải niềm tin đó cho anh chị em khác.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha phó Antôn cảm ơn cha Philipphê đã về dâng lễ và xin ngài tiếp tục cầu nguyện cho giáo xứ, đặc biệt là cho ơn gọi thiên triệu. Cha Antôn mời gọi cộng đoàn phụng vụ cùng chúc mừng giáo khóm Đông, cũng như những chị em nhận Đức Maria Nữ Vương làm bổn mạng bằng một tràng pháo tay thật lớn, bên cạnh những lời cầu nguyện chân thành trong Thánh lễ.

Tiếp đến, vị đại diện giáo khóm ngỏ lời cảm ơn đến cha Gioan, cha Antôn, cha Philipphê, cộng đoàn phụng vụ, quý ân nhân…bằng cách này hay cách khác đã hiệp dâng Thánh lễ, cầu nguyện cho giáo khóm trong ngày trọng đại này.

Là con cái của giáo khóm, cha Philipphê hiển nhiên phải có vài lời mừng lễ đến giáo khóm mà mình đã gắn bó từ thuở hàn vi. Ngài cầu chúc mỗi người hãy biết nép mình vào Mẹ để được Mẹ dìu đi trong Bình An.

Sau Thánh lễ, mọi người cùng xuống dưới chân đồi Bửu Châu để dự tiệc mừng bổn mạng mà giáo khóm Đông đã chuẩn bị sẵn.

Nguyện xin Đức Maria Nữ Vương trời đất luôn hướng dẫn, cầu bầu cùng Chúa cho chúng con, để chúng con được bước đi trong Bình An và đem Chúa đến giới thiệu cho mọi người. Amen.

Ephrem Huy

Trà Kiệu, 22/8/2017

Xin mời xem hình đầy đủ với dung lượng lớn tại đây:
Lễ Đức Maria Nữ Vương - Bổn Mạng Giáo Khóm Đông 22/8/2017

Leave a Reply