Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Thánh lễ khai mạc tháng Hoa 2021

Cứ mỗi mùa Hoa về, đoàn con đất Mẹ Trà Kiệu lại có dịp tỏ bày tấm lòng con thảo của mình với Mẹ Hiền kính yêu. Chiều hôm nay – 01/5/2021, tại linh đài Bửu Châu, cha quản xứ Simon – Giám đốc Trung Tâm Thánh Mẫu Trà Kiệu đã long trọng khai mạc tháng Hoa dâng kính Mẹ. Những tiếng trống vang dồn đầy oai hùng từ giới người cha, cùng với những đóa hoa tươi xinh nói thay tất cả nỗi lòng tạ ơn của giáo xứ dành riêng cho Mẹ. Với những vũ khúc đơn sơ, nhưng chân thành của các em thiếu nhi đã góp thêm những đóa hoa đầy màu sắc để hòa thành một trời hoa dâng kính Mẹ yêu.

Mở đầu thánh lễ, cha Tổng đại diện Bonaventura đã ngỏ lời chào cộng đoàn phụng vụ và mời gọi mỗi người hãy là một đóa hoa đẹp tiến dâng Mẹ bằng chính đời sống tốt lành của mình. Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse, xin Thiên Chúa nâng đỡ và ban sự Bình An cho chúng ta trong cuộc sống hôm nay.

Sau phần công bố Lời Chúa từ thầy phó tế Gia-cô-bê, cha Tổng dẫn từ sự trùng hợp của ngày thứ Bảy đầu tháng hôm nay khi khai mạc tháng Hoa kính Mẹ, cùng với mừng lễ Thánh Giuse thợ để nhấn mạnh đến đặc điểm nổi bật của 2 Đấng, đó là sự âm thầm để lắng nghe tiếng Chúa trong mọi hoàn cảnh; để rồi luôn được Chúa ở cùng, từ đó mang Niềm Vui Tin Mừng cho anh chị em xung quanh. Chúng ta hãy cầu xin 2 Đấng chuyển cầu cho mỗi người luôn có Niềm Vui khi có Chúa ở cùng, để trở thành trời hoa dâng lên Thiên Chúa và được Ngài ban đầy tràn sự Bình An.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Simon ngỏ lời cảm ơn cha Tổng, cha Giuse – quản lý Tòa Giám Mục (là người con của giáo xứ), đã ưu ái dành những tình cảm tốt đẹp của mình khi về dâng Thánh lễ hôm nay và cầu Chúa ban cho các ngài luôn được Bình An và tràn đầy lòng sốt mến. Cha Simon cũng ngỏ lời cảm ơn quý khách hành hương đã về hiệp dâng Thánh lễ chiều nay và ước mong mọi người luôn được thăng tiến trong đời sống đạo. Ngài cũng không quên ngỏ lời cảm ơn quý soeur dòng Thánh Phao-lô, quý ông bà, các em thiếu nhi trong đội dâng vũ, các ban ngành đoàn thể… đã hy sinh, cộng tác với giáo xứ để cộng đoàn phụng vụ hôm nay có được tâm tình tạ ơn Mẹ cách sốt mến. Cha Simon ước mong mỗi người hãy luôn sống tâm tình con thảo với Mẹ trong tháng Hoa này bằng đời sống đạo đức của mình, nhất là qua những việc đạo đức truyền thống trong giáo xứ, như đọc kinh trưa tại linh đài Bửu Châu lúc 12h00 và kinh tối tại mỗi gia đình lúc 19h30 hàng ngày.

Xin Mẹ thương tiếp tục nâng đỡ và bảo vệ chúng con luôn được Bình An trong bàn tay từ mẫu của Mẹ, như năm xưa Mẹ cũng đã bảo vệ tổ tiên chúng con trước những hiểm nguy thế trần. Xin Mẹ cũng thương nhớ đến anh chị em của chúng con ở những đất nước lân cận và cho họ sớm vượt qua được thảm họa dịch bệnh và có được sự bình an. Amen.

Trà Kiệu, 01/5/2021

Ephrem Huy

Leave a Reply