Chia Sẻ Lịch Phụng Vụ Giáo Xứ

Thông Báo: Các Sinh Hoạt Trong Giáo Xứ Từ Ngày 10 – 17/5/2020

 GIÁO PHẬN ĐÀ NẴNG
GIÁO XỨ TTTM TRÀ KIỆU                 
                  

THÔNG BÁO

Các sinh hoạt trong giáo xứ

 (Chúa Nhật, 10/5 – Chúa Nhật, 17/5/2020)

I. PHỤNG VỤ:

1. Hiện tại việc giãn cách xã hội do dịch bệnh đã được bãi bỏ. Kể từ hôm nay, ngày 10/5, sẽ có thánh lễ trở lại bình thường. Tại nhà thờ chính, Ngày Chúa Nhật: 03 lễ, ngày thường: 02 lễ.

2. Bước vào Tháng Hoa, kính Đức Mẹ, Anh chị em nhớ tăng cường việc lần hạt Mân Côi.

3. Năm nay, 31/5 nhằm vào ngày Chúa Nhật, lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, nên Đại hội Đức Mẹ Trà Kiệu năm nay dời vào ngày 29 và 30/5. Anh chị em nhớ thông báo cho nhau để mọi người biết và tham dự.

4. Việc cho đưa Mình Thánh Chúa cho kẻ liệt là bổn phận của các linh mục và là quyền lợi chính đáng của người tín hữu khi đau ốm lâu ngày không thể đến nhà thờ tham dự Thánh Lễ được. Nhưng cần lưu ý.

  • Thứ Năm đầu tháng hay thứ Sáu hằng tuần, gia đình nào có người rước lễ phải chuẩn bị bàn thờ với khăn trắng và đèn nến, Thánh Giá.
  • Với người nhà, cũng hãy phân công người ở nhà và tham gia hiệp thông trong cử hành.
  • Với người được rước lễ phải chuẩn bị tâm hồn sẵn sàng. Tránh tình trạng lạm dụng rước lễ như của ăn đàng để tự miễn chuẩn việc tham dự Thánh Lễ, hay đi lễ được mà vẫn muốn rước lễ thêm tại nhà.

II. SINH HOẠT:

1. Hướng đến Đại hội Đức Mẹ Trà Kiệu, những ai muốn tham gia cộng tác đóng góp cơm trưa cho khách hành hương, xin đăng ký nơi chị Phương, thư ký HĐMV.

2. Chúa Nhật tới, 17/5/2020, các gia đình chính thức treo cờ Đức Mẹ. Xin lưu ý, tránh tình trạng treo cờ có vẻ sơ sài bất kính và phản cảm.

Trà Kiệu, ngày 09 tháng 5 năm 2020

Lm Quản xứ 

Gioan. Nguyễn Văn Hoàng

Leave a Reply