Giáo Phận Đà Nẵng Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Thông Báo V/v Tạm Dừng Cử Hành Thánh Lễ Tập Trung Tại Các Giáo Xứ, Giáo Họ Trong Tỉnh Quảng Nam

THÔNG BÁO

V/v. TẠM DỪNG CỬ HÀNH THÁNH LỄ TẬP TRUNG

 TẠI CÁC GIÁO XỨ, GIÁO HỌ TRONG TỈNH QUẢNG NAM

Kính gửiQuý Cha, quý Phó tế,  quý Tu sĩ, Chủng sinh, và cộng đoàn Dân Chúa Giáo phận Đà Nẵng.

Quý Cha và anh chị em thân mến,

Sau Thành phố Đà Nẵng, giờ đây Tỉnh Quảng Nam cũng đang phải đối phó với nguy cơ tái bùng phát dịch bệnh Covid-19. Hiện nay, trên địa bàn toàn Tỉnh đã xuất hiện một số ca dương tính với vi-rút Sars-Cov2. Vì thế, ngày 28 tháng 7 năm 2020, UBND Tỉnh Quảng Nam đã có công văn số 4232/UBND-KVGX, yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức và mọi người dân trong Tỉnh nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó có mục đề cập đến việc “tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo”, và “không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng”. Vì thế, trong tinh thần sống đức tin và đức ái, cũng như để chung tay với Tỉnh Quảng Nam ngăn ngừa và đẩy lùi nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, hầu bảo vệ sức khỏe và sự sống của mọi người, Tòa Giám Mục xin gửi đến quý Cha và anh chị em một số quyết định và hướng dẫn mục vụ cụ thể như sau :

  1. Tạm dừng cử hành Thánh lễ có tập trung giáo dân (các ngày trong tuần và Chúa nhật), cũng như các sinh hoạt mục vụ tập trung đông người tại các Giáo xứ, Giáo họ trong địa bàn Tỉnh Quảng Nam, từ 00g00, Thứ Tư, 29/7/2020 cho đến khi có thông báo mới.
  2. Trong thời gian tạm dừng Thánh lễ tập trung, Ban Truyền thông Giáo phận sẽ trực tuyến các Thánh lễ do Đức Giám mục Giáo phận chủ sự, tại trang điện tử: giaophandanang.org. Thời gian cụ thể như sau:

            + Chúa nhật: lúc 17g00.

            + Các ngày trong tuần: lúc 17g15.

  1. Trong trường hợp có người qua đời, quý Cha sẽ chỉ dâng Thánh lễ an táng tại nhà thờ giáo xứ, giáo họ với sự tham dự của một số ít thân nhân, họ hàng gần của người quá cố mà thôi.
  2. Xin các Giáo xứ, Giáo họ tiếp tục đọc kinh “Lời nguyện trong cơn dịch bệnh”.
  3. Xin anh chị em giáo dân trong Tỉnh Quảng Nam, trong thời gian không thể đến nhà thờ tham dự Thánh lễ, sốt sắng và chuyên cần cầu nguyện, đọc kinh gia đình, lần chuỗi Mân Côi, hiệp thông tham dự Thánh lễ trực tuyến, thực thi những việc bác ái, v.v…

Xin Thiên Chúa, Đấng giàu lòng thương xót, nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ Trà Kiệu và Chân phước Anrê Phú Yên, ban ơn bình an cho mọi người và sớm chấm dứt cơn dịch bệnh.

Tòa Giám Mục Đà Nẵng, ngày 28 tháng 07 năm 2020

+Giuse Đặng Đức Ngân

Giám mục Giáo phận Đà Nẵng

Leave a Reply